NGUYÊN TIÊU CỦA LÃNG!

By Cử Ngông

Tường trình từ đồi Thi Nhân (tục bản)
Mấy ngày loay hoay viết xong kịch bản cuối cùng hoàn tất cả kịch bản dẫn chương trình Ngày Thơ chiều và tối mới nhớ đến Trại thơ của  CLB Văn học trường mình. Quân thiếu tướng đúng là lơ ngơ lại phải nhờ đến hỗ trợ của chú em bí thư đoàn trường. May mà sắp xếp cũng ổn thỏa kể cả lên mâm dĩa những bài hát bài thơ sẽ đọc. Quân mình mà đâu thể lơ mơ còn gì thể diện?
Đúng 1 giờ chiều thắng bộ veston phi lên đồi  Thi nhân!
5 trại hàng xóm đã lên khuôn hoành tráng. Chờ học trò lên 1h30...1h45... vẫn không thấy đâu dù đã hẹn chúng nó lên sau thầy nửa tiếng. Bên kia CLB Trường Thi có hiệu trưởng đích thân chỉ đạo có cả màn hình  LCD bên trại Đại học Quy Nhơn lên những poster giới thiệu tác giả tác phẩm to vật trại Sáng tác trẻ chăng đèn kết hoa trại Thư pháp đã giăng bao nhiêu là tranh chữ. Còn CLB Xuân Diệu thì khỏi nói trại đàn anh đã hoàn tất sớm nhất! Hơn 2 giờ mới thấy quân 10V kéo cả băng lên ngó ngó nghiêng nghiêng chả biết làm gì!!! Chặp sau quân 12V bắt đầu trang hoàng nhưng chẳng có phông có tranh ảnh trại trống hoác. May hồn cuối cùng quân 11V lễ mễ khiêng lên nào phông nào bạt hóa ra các quân lính bị dàn cấn ở cổng nên lên muộn. Trang hoàng rồi trại mình cũng khang trang như ai! Và dĩ nhiên quân của mình thì luôn luôn đông nhất! Thừa 1 bạt hỗ trợ luôn trại sáng tác trẻ (có gì quân mình qua ngồi ké cũng là sáng tác trẻ cả ba chủ lực chả là quân mình luôn đó sao! Yên tâm rồi thì cũng đến giờ dẫn chương trình. Nắng quá nên các khán giả ngồi hết trong trại thưởng thức thơ và xem tranh ảnh thư pháp... trưng rợp các khu mát nhất! Trên khán đài mình và MC xinh đẹp Mỹ  Nương mướt mồ hôi trán. Thùng nước đem lên MC uống BTC uống diễn viên uống thi sĩ uống... chả mấy chốc cạn sạch!

Dẫn chương trình thì khỏi nói thêm bà con nói hết rồi!
Trại CLB Xuân Diệu xúm đông hóa ra có 2 vò rượu cần và be lớn be nhỏ anh em vừa uống vừa chơi vui đáo để! Rút kinh nghiệm các kì trước tranh thủ rảnh mình chạy vọt vào hút mấy vòi rượu cần nước Bàu  Đá để dẫn cho "máu lửa". Đến chương trình thơ của quân mình chuẩn bị giới thiệu "Mặc nhiên  Xuân" chạy xuống mới tá hỏa vì tác giả biến mất không lên trại! Giật mình mới nhớ là "thi sĩ thần đồng" làm sao lại có thể đọc thơ trong Ngày Thơ! Thôi đành mình đã lường trước nên cũng không bị động! 5 giờ chương trình chiều hoàn tất bà con tranh thủ biến sạch để về ăn uống tắm rửa còn lo chương trình tối. Mình tự dưng đói meo xuống trại gặm tạm miếng bánh mì nhân trại của Xuân Diệu vắng mà rượu cần thì ngon mình qua nghỉ và tranh thủ xơi rượu cần. Quân mình thấy hay đua nhau qua thử lử đử lừ đừ làm dáng để ...chụp hình tự sướng!!!

More...

VỊNH TRÒ MÈO

By Cử Ngông

Nửa đêm thê thiết giọng mèo gào
Phụ họa thêm dăm tiếng chó ngao
Mèo mả gà đồng như cẩu trệ
Mèo già hóa cáo chuyện tào lao

More...

Thôi đừng nói chuyện trăng sao

By Cử Ngông

Thôi đừng nói chuyện trăng sao
Vầng trăng khuyết đĩa dầu hao...nực cười!
Thưa rằng múa chữ mà chơi
Cái trò con trẻ lơi khơi mấy vần

More...

SEN VÀ BÙN

By Cử Ngông


More...

Tiếng Nẫu hay bá chấy bọ chét!

By Cử Ngông

Dạo này dân Nẫu nhà tui hổng có rảnh lên tám chiện cùng mấy ngừi nghe nẫu nói có mấy cái bờ lốc bờ leo của xóm nhà Bọ bữa nay sôi nổi lém! Hưởn quá thèng tui lên dòm thử coi!
Tời quơi tưởng chi chứ ba cái đồ iu đó mà nhằm nhò chi na! Tự hầu giờ dân tui hổng thèm lên tiếng chớ tui nói hổng có sai à nghen! Dân quê tui là phái mấy cái dzụ nẩu tiếng nhưng phải dức phát chớ hổng có thèm làm mấy cái chiện b...e....ẻm!
Tui nói hổng phải là phe chớ dân tui nói tiếng dể nghe nhứt vùng khu 5 này chớ còn ai dzô? Xích ra phía cánh bắc là có dân hàng xóm nói "xe đạp" là "xe độp" "bánh ram" thành "bánh rôm" ai nghe mà thủng thì tui dzái là sư phụ liền! 
Uấy dzô để thư thư tui kể chiện dzô Sài Goòng gặp cái thằng cù lần dễ sợ! Tui dzô công ty hỏi thăm thèng cháu tui tên là Tứng quơ nó ở An Nhơn. Tui nói mà nó tai lòi năm sáu lần hỏi tới hỏi lui bắt mệt! Rầu nó còn hỏi: Chớ có phải anh "Tuấn" không? Cái thèng! Tứng dzí Tuấn là mấy thứ quơ tui nói dzẩy hông à! Nó lại hỏi: Chớ cơ quan này có 5 6 anh Tuấn anh hỏi ai? Tui nói: nó nói tui nó bỏ vợ! Dzẩy là nó biểu: Ở đây không có ai bỏ vợ! Tui nói: Thèng Tứng nó nói tui nó bỏ vợ theo ca bữa nay hổng ca nó na chú? Cái thèng quỉ đó nó nhe răng cười bắt ghét nó bỉu: À anh Tuấn bảo vệ! Đồ wuỉ gì đâu nhìu chiện! Ăn nói láp dáp khó ưa hỏi tới hỏi lui làm bê chiện của tui cả buổi!
Thâu tui phe tiếng quơ tui chút xíu cho bà con xứ nẫu có dzìa ghé qua đọc chơi! H..e...é!
CU NẪU

More...

Chặn Facebook - VNPT lại làm trò củ chuối!

By Cử Ngông

Facebook lại tiếp tục bị chặn vào hôm nay! Những ai dùng đường truyền của VNPT đều không vào được mạng dù là thay đổi DNS hay sử dụng proxy!
Có thực là không thể truy cập vào facebook hay không?
Thực may khi mình đã kết nối facebook với tài khoản Yahoo mail có thể cập nhật trên wall những thông tin của bạn bè. Vậy là làm luôn phép thử để vào tài khoản Na Tra của mình!
Viết xong gửi lên click chia sẻ trên cả Yahoo và Facebook thì thấy hiện ra tài khoản Lãng tử Trần trên Yahoo và NaTra trên thông báo facebook.
Một số dùng đường truyền của FPT thông báo vẫn vào Facebook vô tư! Và mình có thể đọc được những cập nhật trên facebook bằng tài khoản Yahoo mail!
Mới thấy các vị quản lý thông tin của VNPT làm trò củ chuối quá! Không lẽ chặn luôn Yahoo Mail?
Hài cứ quản không được là chặn! Chán cái cung cách quản lí nửa vời như vậy!

More...

Blog thành nơi chém gió

By Cử Ngông

Blog thành nơi chém gió
Nơi bàn chính trị sa-lon
Nhiều vị bo bo giữ túi
Lên blog lại đại ngôn

Giá thương miền Trung lũ lụt
Lỡ ở kinh thành Thăng Long
Nhân kỉ niệm ngàn năm tuổi
Thiếu chi cách tỏ tấm lòng?

Pháo nổ rồi đừng mua lại
Còn bao nhiêu dùng bấy nhiêu
Tiền ấy đem dùng cứu trợ
Ích nước lợi dân hơn nhiều!

Đại lễ nghìn năm văn hiến
Kết hợp cứu trợ thiên tai
Thuận lòng dân yên việc nước
Ai làm thế mới là tài!

Tranh thủ cũng vào chém gió
To mồm buôn chuyện mà chơi
Bà con có vào góp chuyện
Đừng chém em đau bỏ đời!

More...

Má quơi! NHạc ĐẠI ÂM BINH!

By Cử Ngông

ĐẠI LÂM LINH - ĐẠI ÂM BINH
(Cảm tác sau khi nghe Cây nữ tu)
Trời đất quỷ thần quơi!
Live show BÀI HÁT VIỆT
Đại Lâm Linh quái kiệt
Hát nghe vãi linh hồn!


Có một em đầu tròn
Hú lên nghe rùng rợn
Nhạc thì nghe chờn chợn
Như địa ngục âm ty

Em nghe chẳng hiểu chi
Tu đạo gì không biết?
Hát mà như rên xiết
Gào giống mấy con điên

Từa tựa "Imagine"*
Nghe kỹ thì không phải
Thì ra là nhạc nhái
Mượn màu nhạc cách tân

May mà chưa tâm thần
Bàng hoàng nghe hết nhạc
Tưởng mình từ cõi khác
May còn sống trở về
CỬ NGÔNG
* Tên một bài "Rock điên" lừng danh!

More...

Sự thô bỉ của một kẻ tự xưng nhà thơ

By Cử Ngông

Đây là bằng chứng của một trò chơi bẩn vì những lý do tế nhị tôi đã từng cảnh cáo nhưng anh ta càng lúc càng tỏ ra quá đáng! Những lý do để chửi rủa tôi thì quả thật anh ta không có gì nhiều hơn là nhăm nhe cái bằng thạc sĩ để chửi là bằng dỏm bằng giả! Còn khi anh em lên tiếng thì anh ta tìm mọi cách chống chế bằng ngôn từ tục tĩu. Với con người này tôi chẳng việc gì dây vào cũng chẳng thèm chửi làm gì vì anh ta không đáng nói chuyện với tôi! Con người này có lẽ cũng nên tiễn ra khỏi sân chơi vnweblogs vì quấy rầy và nhục mạ các thành viên trong cộng đồng. Xin đưa bằng chứng rõ ràng để trả lại sự trong sạch cho vnweblogs!
vdn

Đây cũng là một bằng chứng nữa về chủ nhân Xứ sở miền trăng comment trên các blog cauganh nguyenthiphung tranlangtu. Hết ý kiến!

More...

Lá mặt lá trái...

By Cử Ngông

Cũng gọi thi nhân cũng có thơ
Rêu xanh ngày nhạt có đâu ngờ
Ly bia bạn hữu cầm lơ láo
Điện thoại gian hùng ngó ất ơ
Chữ ký run run chưa ráo mực
Miệng mồm xoen xoét mãi còn dơ
Mới hay bạc tóc còn hai mặt
Có xứng thi nhân có xứng thơ?

Trần Lãng tử

II
Cứ ngỡ thơ hay người cũng hay
Ngờ đâu chữ nghĩa oái oăm thay
Khóc thơ nhễu nhão đôi dòng dãi
Cười lão lem nhem cái mặt dày
Bỏ bạn văn chương câu nghĩa khí
Tìm nơi dơi chuột thói thày lay
Làm người khó lắm cha ông dạy
Trơ tráo làm sao ở đất này?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','oa4eemijb0m374slsotgccu810','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 13:18:56','/news/page-2.html')