14.3.1988

By Cử Ngông

Trái tim chàng trai 19 tuổi ngày ấy giờ đây lại sôi lên  căm giậnkhi nhìn vào đoạn video ghi lại cảnh thảm sát của quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh ngày 14.3.1988. Còn nhớ ngày 74 chiến sĩ ta hy sinh lúc bấy giờ quan hệ ngoại giao giữa hai nước chưa được nối lại giới cầm quyền Bắc Kinh lúc đó đã lu loa Việt Nam ăn cướp tấn công đảo của người Trung Quốc (!). Bây giờ đoạn video được tung lên mạng Youtube như một bằng chứng cụ thể về tội ác của lũ bành trướng Bắc Kinh. Nỗi đau còn nguyên vẹn đó trong lòng người mẹ già chờ con trở về suốt 21 năm! Mẹ ơi anh ấy không thể về với mẹ vì đạn kẻ thù đã bắn thẳng vào anh ấy giữa lúc các anh đứng bên nhau thành vòng tròn bất tử giữ đảo ngầm của Tổ quốc. Máu các anh đã đổ thấm đỏ lá cờ đỏ sao vàng.

Hỡi những kẻ mang tham vọng bành trướng!
Các người có dã tâm gì khi tung lên mạng những hình ảnh đáng sỉ nhục này cùng với những luận điệu cũ rích về bảo vệ quần đảo Nam Sa của Trung Quốc? Chưa bao giờ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam có một phần chủ quyền của các người cả! Mảnh đất đó đã thấm đẫm máu của người Việt chúng tôi các thế hệ Việt Nam sau này sẽ giành lại chủ quyền mảnh đất biên cương của mình.
Lòng bừng bừng căm giận bất chợt hát vang những lời của nhạc sĩ Phạm Tuyên:
Quân xâm lược bành trướng dã man đã giày xéo mảnh đất của ta
Lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp cả miền biên cương!
Đất nước của ngàn chiến công đang sục sôi khí thế hào hùng
Những Chi Lăng Bạch Đằng Đống Đa
Đang rộn tiếng vang mãi bản hùng ca...
Những kẻ mang tham vọng bành trướng hãy nhớ rằng: Việt Nam rất tôn trọng tình hữu nghị và muốn làm bạn với tất cả các nước! Nhưng khi lòng tự trọng của dân tộc bị xúc phạm người Việt Nam không bao giờ đội trời chung với những kẻ xâm lược. Tất cả những kẻ có dã tâm xâm lược đều sẽ phải trả giá đắt khi đối đầu với lòng ái quốc của khối đoàn kết dân tộc Việt Nam. Kẻ nào tung đoạn video này lên mạng nghĩ rằng có thể kích động chia rẽ lòng hận thù giữa hai dân tộc giữa những người dân Trung Quốc và Việt Nam thì chúng đã lầm! Còn tung hô như là chiến công thì quả là mỉa mai! Hãy xem đoạn video này là thước đo lòng yêu nước và quyết tâm của người Việt Nam không bao giờ lung lay trước trò hù ma nhát quỷ! Kẻ nào gây nên tội ác dứt khoát kẻ đó phải đền tội! Những thước phim này là bằng chứng để đưa ra trước toà án quốc tế để xét xử những tên xâm lược giết người!
Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Đả đảo bọn bành trướng xâm lược!
Người Việt Nam chúng ta hãy luôn cảnh giác!

More...

Bà con vô đây làm gì?

By Cử Ngông

Mới thử ứng dụng tiện ích của admin vào blog của mình thấy thú vị vì kiểm soát được bài đọc nhiều. Nhưng cũng giật mình vì:
- Mục Bình luận ảnh được xem nhiều nhất. Có lẽ vì nhiều diễn đàn blog cũng có mục bình luận ảnh nên bà con ghé vào xem.

More...

A.A....Ah! Andriy Arshavin!

By Cử Ngông

Nếu điện ảnh đã từng rung lên thổn thức với những cái tên B.B M.M thì bóng đá cũng có những phút thăng hoa tuyệt vời với những cái tên có thể viết tắt như thế! Tối qua Liverpool đã suýt nữa phải nức nở vì 4 cú sút của Arsenal! Bốn cú sút đóng dấu một thương hiệu duy nhất: Andriy Arshavin! Cái tên của một cầu thủ đã từng làm ngây ngất khán giả trong giải Euro một lần nữa lại chói sáng! Cảm ơn bóng đá cống hiến đã cho khán giả chứng kiến những trận mưa bàn thắng. Và màn trình diễn này của A.A sẽ báo hiệu những cơn chấn động mới của bóng đá. Sân cỏ châu Âu đang hồi hộp chờ đón trận thư hùng toàn Anh của các pháo thủ Arsenal với kỳ phùng địch thủ M.U! Hãy chờ để vào lưới nhặt bóng nếu lơi lỏng thủ môn Van Der  Sar ạ! Hàng thủ M.U sẽ trở thành các chú hề trước mũi giày A.A!
a.a

More...

Blog diễn ca!

By Cử Ngông

blog
Đã mang tiếng dân chơi blog
Blog ta để mốc sao đành ?
Lượn lờ câu chữ yến anh
Giao lưu kết bạn lòng lành mà chơi
Bỗng đâu nổi một trời sóng gió
Chuyện lùm xùm nói có thành không
Bỗng đâu một trận cuồng phong
Cãi qua chửi lại trong vòng oan khiên

More...

Nó dám đụng đến anh à?

By Cử Ngông

- Anh à!
- Chuyện gì? Chuyện gì?
- Thằng A nó vừa dám đụng đến anh đấy! Láo lắm anh ạ!
- Chuyện gì mà nghiêm trọng thế?
- Nó xuyên tạc anh...
- Ôi dào! Chuyện nhỏ! Có gì đâu mà ầm ĩ mình không thế thì thôi!
- Nhưng mà em tức lắm em tức lắm!
- Tức làm tgì cho rộn chuyện?
- Em tức thì em phải làm ầm lên nó dám đụng đến anh! Đây này nó viết thế này này...
- Xời! Tưởng gì chẳng qua là diễn đạt không rõ í mà!
- Nhưng mà em tức lắm nó xúc phạm anh như xúc phạm đến anh em...
- Thôi bỏ đi...
- Không em viết rồi anh chị em xúm vào mạt sát nó rồi cho nó chết ai bảo nó dám đụng đến anh!
- Ơ thế chú chửi nó thật à?
- Chứ sao? em chửi hoành tráng anh em mỗi người một tiếng chửi cả cái tờ nào đăng bài nó!
- Các chú cũng ghê nhỉ?
- Đấy anh thấy không? Lúc nào chúng em cũng ủng hộ anh!
- Này anh nói thật...
- Gì cơ ạ?
- Các chú các em vớ vẩn bỏ mẹ! Làm mất thời gian của anh!
- Ơ ơ...

More...

Ghét M.U quá! Hehe!

By Cử Ngông

Đang coi truyền trực tiếp trận lượt về M.U và Porto. Ghét M.U ngạo mạn quá! Lượt đi Porto đã làm cho bẽ mặt rồi! Kỳ này tiễn M.U về thôi! Hehe! Ai ghét M.U thì vào bình luận nào! (Nhân thể thăm dò luôn bà con vnweblogs thích đá sân gì?)
Úi giời! mình vừa ghét nó xong thì thằng cu Ronaldo ghi bàn rồi! Coi bộ hấp dẫn nhưng không sao! Porto sẽ đáp trả!

More...

Vừa đi vừa...ấy!

By Cử Ngông

Ngày xưa có bà nông dân miền Bắc từng thán phục mấy bà ở miền Nam giỏi quá chỉ ăn khoai lang thôi làm sao mà "vừa đi vừa...địch"! Nhưng nay xem ra phải ngồi xe hơi học thiên hạ ở châu Âu cho mở mang tầm mắt. Đọc chuyện này mà nghĩ: thằng Tây đúng là giỏi thật!

More...

Sang ngày mới...

By Cử Ngông

Sang ngày mới
Mệt!
Tuần sau sẽ tu luyện cho đắc đạo
Hu hu chuẩn bị giã từ vũ khí!
Ít nhất cũng phải nhịn miệng 15 ngày để dùng thuốc
Bà con chớ ai rủ đi nhậu hay mời bia rượu
Kể từ thứ Tư!
Hiệu quả thế nào sẽ hậu xét!
Nếu hay thì phổ biến lại!More...

Thư giãn: Quán Thi Phú - Du lịch sinh lý

By Cử Ngông

   Vừa rồi Lãng tui có ngồi một nhóm bạn bè với nhau trong lúc trà dư tửu hậu được nghe câu chuyện vui vui hôm nay hầu chuyện lại bà con để thư giãn cuối tuần (dù chuyện hay nhưng tui kể dở ẹt bà con thông cảm cho tràng pháo tay động viên).
 

More...

Tiếng ca bắt nguồn từ đất khô...

By Cử Ngông

Trịnh Công Sơn đã thành một cái tên ta có thể gọi một cách ngắn gọn không cần phải có những đại từ xưng hô ông/anh/ngài/nhạc sĩ...gì cả! Và thậm chí người ta còn định danh bằng những cách nói ngắn gọn hơn: nghe nhạc Trịnh nghe Trịnh...
Hỡi ôi đời cũng lắm chông gai nhiều góc khuất. Có quá nhiều người muốn ăn theo Trịnh bằng cách này hay cách khác (những cách thông dụng nhất là lăng xê Trịnh ca tụng Trịnh hoặc phỉ báng Trịnh bôi nhọ Trịnh...) suy cho cùng cũng là chuyện dễ hiểu thôi!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','rcrj3ifei86sku14hrc6plq837','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 14:27:58','/news/page-11.html')