ĐẶNG QUỐC KHÁNH

By Cử Ngông

LÓNG NGÓNG CÂU THỀ của Đặng Quốc Khánh

          Sau bao lần góp mặt trong hàng chục tuyển tập thơ cuối cùng Đặng Quốc Khánh đã cho ra mắt tập thơ thứ hai của mình. Thời gian từ tập thơ đầu tay Nỗi đau hạnh phúc đến giờ là 33 năm. Tập thơ Lóng ngóng câu thề của Đặng Quốc Khánh (NXB Đà Nẵng 2006) là thành quả chắt chiu của hơn 30 năm làm thơ. Tôi nghĩ  đó cũng là cái duyên của một người nặng nợ với thơ đa mang với tình như anh. Sáu mươi hai bài thơ của ba mươi lăm năm kể ra là khá ít và người tuyển chọn khá kỹ tính. Bởi thế tôi không lạ khi trang bìa của cuốn sách này được trình bày trang nhã và công phu từ chọn màu đến phông chữ cũng là cái trau chuốt dành cho thơ cả mà thôi!

More...

NGUYỄN VĂN CHƯƠNG

By Cử Ngông

Cảm nhận ĐÁNH THỨC BAN MAI (Nguyễn Văn Chương)
Tôi quen anh Nguyễn Văn Chương đã lâu từ khi mới chập chững bước vào làng Văn. Anh đã là hội viên Hội Nhà văn một cây bút chuyên viết cho thiếu nhi khi tôi còn là một cậu học trò tập tọng làm thơ. Nên nhìn vào những đầu sách của anh đều đặn ra đời tôi cảm thấy kính nể một sức viết dồi dào. Tuy nhiên để đọng lại một Nguyễn Văn Chương trong tôi có lẽ phải đến tập Đánh thức ban mai (NXB Hội Nhà Văn – 2006) này! Tất nhiên đây cũng chỉ là một cách nói tương đối vì không ai phủ nhận được tấm lòng của anh dành cho thiếu nhi những sáng tác xứng đáng được nhận Huy chương Vì thế hệ trẻ !

More...

NHỮNG KHOẢNH KHẮC THƠ VÕ NGỌC THỌ

By Cử Ngông


̣

(Đọc tập thơ Sợi tóc và vầng trăng – NXB Văn hoá Thông tin 2002)

 

            Võ Ngọc Thọ làm thơ lặng lẽ thơ anh cũng ít khi dành đọc chỗ đông người có lẽ đó cũng là cái tạng của anh. Lần lữa mãi cuối cùng Võ Ngọc Thọ cũng đã cho ra mắt mọi người tập thơ Sợi tóc và vầng trăng (NXB Văn hoá Thông tin 2002). Có ngẫu nhiên chăng khi 64 trang thơ cũng vừa vặn 64 tác phẩm được giới thiệu. Võ Ngọc Thọ viết nhiều nhưng không ham nói dài chỉ vừa đủ để diễn tả ý tưởng định hình. Bởi vậy không ít bài thơ của anh tạo nên cảm giác hẫng hụt cho những người thích ngâm nga.

More...

Khoảng lặng trái tim của Phan Văn Thuần

By Cử Ngông

Tập thơ 55 bài cùng với hai bài nhạc đến với tôi khá bất ngờ bởi tôi nghĩ Phan Văn Thuần cũng chỉ chơi thơ đọc thơ cho vui vậy thôi. Hoá ra “nghề chơi cũng lắm công phu…” anh đã kịp ra mắt đứa con tinh thần muộn màng của mình: Khoảng lặng trái tim (NXB Đà Nẵng 2006) sau bao lần xuất hiện trong các tuyển tập in chung.

More...

Lời quê chắp nhặt…

By Cử Ngông

Từ cái nôi ân tình dân dã đã biết bao người tìm về với lục bát để ngỏ nỗi niềm. Nhưng để làm được một tuyển tập đầy đặn thì quả là không dễ khi sức lực và thời gian có hạn khi những người biên tập cũng chỉ xuất phát từ tình yêu với lục bát lời quê.

More...

Võ Ngọc Thọ

By Cử Ngông

ƯƠM MẦM TRÊN SÓNG CỦA VÕ NGỌC THỌ

(NXB Đà Nẵng 2005)

Võ Ngọc Thọ làm thơ cứ điềm tĩnh và cần mẫn như một người thợ làm vườn. Sau 3 năm kể từ tập thơ “Sợi tóc và vầng trăng” anh lại trình làng tập thơ mới “Ươm mầm trên sóng”. Cả một quá trình vun bón xén tỉa công phu để chọn ra 57 mầm thơ cũng là điều đáng nể ở một người làm thơ không chuyên nghiệp mà nặng lòng với thơ.


More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','od1qmqid8kq8qh7h5vcp9bbat5','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 14:17:41','/ac2617/van-nghe-si-vuon-nha/page-3.html')