Vũ Đại ca mới hoành tráng!

By Cử Ngông

Thử hỏi trong làng blog có mấy ai hoành tráng bằng Vũ Đại Ca?
(BÍ QUYẾT ĐỂ SINH RA MỘT NHÀ THƠ!)

More...

Sinh nhật thứ 85 của Vũ Đại ca - Yamaha - Vũ Ngọc Liễn

By Cử Ngông

Ngày 14.3 CLB Xuân Diệu đã tổ chức sinh nhật 85 xuân xanh cho nhà thơ nhà nghiên cứu tuồng hát bội : Vũ tiên sinh Ngọc Liễn - Vũ đại ca thân yêu của anh em văn nghệ Bình Định. Một đêm thân mật và long trọng với sự góp mặt của rất nhiều văn nghệ sĩ đặc biệt có sự tham gia của thành viên mới Võ Khắc Dũng - blogger của vnweblogs. Tất nhiên là có tăng hai như mọi khi tất nhiên là Vũ Đại ca sai con đem hoa về nhà để đi chơi tiếp tại nhà của đại gia cây cảnh chủ nhiệm CLB Xuân Diệu Trần Quang Khanh. Lãng tử tranh thủ đưa tin nhanh bằng hình ảnh chụp từ chiếc điện thoại tàng để anh em khắp nơi cùng chia vui với Vũ Đại ca!

 


Và đây là chương trình thơ ngẫu hứng tại nhà chủ nhiệm Quang Khanh (quay bằng máy dzỏm nên nghe là chính!)

More...

Tú Giáp đi đâu?

By Cử Ngông

Nhân đọc bài của Cua tràn đầy khí thế "Mặt rô máu nóng" Cử Ngông bỗng chạnh nhớ anh bạn ở truồng với Cua là Tú Giáp lâu nay biệt tích giang hồ trên vnweblogs bèn mở cuộc điều tra xem Tú giáp đi đâu.
Sực nhớ Tú Giáp nhà ta vốn có máu hào hùng chẳng kém gì Cua nên trước hết mon men vào nhà mấy nữ nhi trong vnweblogs tìm. Thấy Tú Giáp lảng vảng trong blog của em ngothanhvan cũng đã lâu rồi. Đến đó thì mất tăm tích. buồn buồn đi qua blog khác thì phát hiện Tú Giáp nhà ta đang vô cùng khoái hoạt với đám nữ nhân bên 360 Yahoo. Hèn gì mà biệt tích bên này! So ra khoản này thì Tú Giáp nhà ta ăn đứt gã Cua đồng vì ở bển có hình chụp làm tang chứng đàng hoàng Tú Giáp vểnh râu giữa hai nàng xinh đẹp. Hàng ngày Tú Giáp lại được các em chiều chuộng săn đón mời mọc nên off mánh lẻ mà chớ hề rủ anh em một tiếng! Nghĩ cũng phải ăn chơi kiểu Tú Giáp mới sướng làm đại ca giữa một rừng hoa đẹp khỏi phải tán tỉnh khen ngợi mà vẫn hồn nhiên thụ hưởng (có khi Vi công công) cũng chưa sướng bằng! Ắt hẳn do Tú Giáp nhà ta sau khi post xong loạt bài Tán gái thời mới lớn bỗng nhớ lại thuở hào hùng nên đi ăn mánh lẻ chăng?
Cử Ngông về lại thiếu Tú Giáp hợp công đâm ra cũng ngẩn ngơ nhơ nhớ! Vào 360 chào một tiếng thì Tú Giáp chào lại xong rồi tiếp tục lặn một hơi! Tú Giáp quơi về ngay chứ không nay Cua Đồng đang lên phong độ dữ lắm!

More...

KẺ TÌNH SI QUÊN THỜI ĐẠI

By Cử Ngông

Nguyễn Thanh Mừng vốn là kẻ nặng lòng với những vẻ đẹp quá khứ. Trong một lần cầm viên gạch Chàm trên tay khẽ gõ vào anh chợt nghe vọng về câu chuyện của nàng công chúa Huyền Trân và vị vua anh hùng Chiêm quốc Chế Mân. Trong anh cái ranh giới xưa – nay bỗng nhạt nhoà cái tôi thi sĩ đã nhập vai vào tráng sĩ Đại Việt thuở nào:
ĐÁM CƯỚI HUYỀN TRÂN
Nghe đồn vua xứ Chà Bàn
Dâng miền Ô Lý rước nàng vu qui
Tôi mang rượu đến biên thuỳ
Hắt lên mây trắng biệt li cả cười 
Thân không tấc đất cắm dùi
Bể sông thi phú trăng trời phong sương
Cắn răng nhường bậc đế vương
Gươm cùn quẳng xuống vệ đường nhân duyên 
Thôi nàng hãy tạm nguôi quên
Tôi chàng trai Việt còn trên đời này
Quyết thâu trăm họ về tay
Binh nhung ruổi chốn lưu đày tìm nhau 
          
(Tuyển tập thơ lục bát Việt Nam)

More...

Đại ca YaMaHa đi đâu?

By Cử Ngông

Kể tiếp chuyện hậu Nguyên Tiêu:
Sau khi đại ca YaMaHa - Vũ tiên sinh chán nản Lãng Tử làm nhiệm vụ "người cầm lái vĩ đại" đưa đại ca YaMaHa trở về nhà! Trên đường về ngang qua bãi biển trước trường ĐHQN thấy trăng quá đẹp hai bác cháu nói chuyện với nhau say sưa. Bác Liễn bảo: Quy Nhơn mình đẹp lắm cháu ạ! Quả thật trong tâm trạng sắp từ biệt QN Lãng Tử cảm thấy quê mình thật đẹp. Đi qua đường Nguyễn Tất Thành chuẩn bị đến nhà tiên sinh thấy đèn càng lung linh tự dưng cảm thấy tiếc khi sắp phải xa một người mà mình yêu quý! Bỗng...

More...

Tường thuật đối tửu đồi Thi Nhân (Bình Định)

By Cử Ngông

Cái sự sung sướng của đêm đối tửu Nguyên Tiêu!
Lãng Tử ta đúng hẹn tối mang theo một bình rượu Bàu Đá nếp thứ thiệt đã ủ trọn một năm lên đồi Thi Nhân hội kiến cùng huynh đệ hào sĩ. Đối diện với sân khấu hoành tráng là một chiếu rượu bên bãi cỏ anh em thi hữu khoái hoạt với trăng sao ngất ngưởng hưởng cái sướng của đối tửu thứ thiệt!

More...

Lê Bá Duy cải lão hoàn đồng

By Cử Ngông

Tin động trời: Lê Bá Duy đã được phóng viên Hoài Thu của báo Bình Định cải lão hoàn đồng!
Cũng trên tờ báo này chưa lâu vừa đưa tin Lê Bá Duy được kết nạp vào Hội VHNT Bình Định.
Kỳ này lại có thêm "thần đồng" Lê Bá Duy! Choáng!
TRÍCH:
"Riêng Lê Bá Duy (học sinh Trường THCS Phước Hiệp huyện Tuy Phước) là tác giả duy nhất ở lứa tuổi học sinh cấp II đoạt giải trong cuộc thi với bài thơ Nghe thể hiện cảm nhận tinh tế về thiên nhiên: Ta nằm/nghe lúa cựa mình. Nghe hương trò chuyện/ nghe tình xôn xao/ Nghe làn gió thoảng xạc xào…" (Những gương mặt trẻ toả sáng - HoàI Thu)

More...

Lãng tử khuấy đảo Webtretho

By Cử Ngông

Khà khà lâu ngày qua khuấy đảo Webtretho mà thiên hạ nghe chừng cũng khoái! Chả thế mà em Vietnamnet lật đật chụp thông tin khai thác! Hic có điều họ khai thác thông tin từ webtretho còn ta chẳng có đồng điếu nào hút thuốc!

Xem nhé: 

More...

Giang hồ quái kiệt YaMaHa!

By Cử Ngông

Như đã hứa với đồng đạo chốn làng văn làng báo thuở xưa Lãng tử tiếp tục nhớ đâu kể đó vụ này chắc chắn là xôm tụ vì còn nhiều người chứng kiến hành tung khác người của Văn Lâm quái kiệt YaMaHa!

 

More...

Nhớ giáo chủ đạo Cỏ!

By Cử Ngông

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ! Đúng là xa cách anh em lâu ngày không khỏi bồi hồi xúc động khi gặp nhau tại chốn Vu Sơn (http://www.vnweblogs.com) này! Nhân hôm nay rảnh rỗi cùng ôn lại một số chuyện cùng "giáo chủ đạo cỏ" Mai Dồng! (hì đệ ra Hà Lội bắt chước cách phát âm ở xứ Hà Thành!)

 

More...