Thạc sĩ giảng viên không bằng bảo vệ khách sạn!

By Cử Ngông

Chuyện có thật 100%!
Sau buổi ra mắt tập Thơ tình duyên hải miền Trung  có lẽ vì phấn khích sau hai chầu sương sương hiệu ứng của men bia và men Bàu Đá anh em văn nghệ sĩ BĐ về phòng thao thức không muốn ngủ. Tất cả tập trung về một phòng ở lầu bốn tiếp tục văn nghệ cây nhà lá vườn. Thôi thì tha hồ mà trổ tài ca sĩ chỉ cần tiếng guitar đệm là ai cũng có thể mở hết công suất để hát. Người nằm kẻ ngồi anh gõ thành giường em ôm gối lắc lư...Nhà thơ thi sĩ TVD lên đồng hát một serie những bài tình ca mọi người đang vào đoạn cao trào. Nhiều em xinh đẹp ngất ngây càng khiến nhà thơ bốc hơn. Đang hứng như vậy chợt một hồi chuông điện thoại réo vang một em xinh đẹp vội vàng nhấc máy! Hmm thằng cha nào phá đám thế không biết! "...Alo...dạ vâng đúng phòng em...dạ...dạ...em nói lại..."! Bài hát vừa dứt bé tái mặt run run thông báo cùng mọi người: "Chú ơi bảo vệ khách sạn vừa gọi điện bảo phòng mình sao lại nhảy dây ầm ĩ thế không cho ai ngủ cả?". Thôi chết! Anh em mình văn nghệ quá đà lại thêm có anh hút thuốc nên mở cửa sổ âm vọng ra ngoài to quá chăng? Thôi thì giữ cái sĩ diện! Đóng cửa giảm thanh tất cả ngồi im lặng lẽ! Chả mấy chốc không khí im lặng gật gù làm ai nấy đều buồn ngủ các em xinh đẹp tản về phòng TVD buồn tình bỏ về chỉ còn mấy anh ngồi ráng rồi cũng đành giải tán...
Sáng hôm sau nhà thơ NĐS cùng ĐTS từ phòng dưới đi lên lầu bốn thanh toán tiền ăn trong đoàn để ra về sớm. NĐS là giảng viên thạc sĩ cũng có bài đăng tuyển tập sau khi liên hoan tại hội trường đã lẳng lặng về phòng nằm nghỉ sớm từ 7 giờ tối. Anh em thông cảm NĐS chân cẳng tập tễnh vì hậu quả té xe máy nên không kêu lên chơi. NĐS càm ràm:
- Phòng các ông tối hồi hôm tụ tập ầm ầm làm tớ không ngủ được gì cả!
- Thì bác thông cảm lâu lâu anh em mới tụ tập không có bác chơi tiếc quá!
- Khiếp các ông cứ như nhảy dây trên đầu...
NĐS chào đi trước ĐTS còn nán lại chơi nhà thơ HC bảo:
- Tối hồi hôm anh em chơi vui mà vắng ĐTS kém thế!
- Anh thông cảm em ở cùng bác NĐS bác í khó tính sợ đi về khuya ảnh hưởng...Em đã định đi lên nhưng đúng lúc ấy bác gọi điện lên phòng các anh nhắc nhở...
- Ơ thế hồi hôm là NĐS chứ không phải là bảo vệ khách sạn à?
- Bảo vệ bảo viếc gì...
- Trời đất vậy mà con bé sinh viên tưởng bảo vệ khách sạn thông báo với mọi người làm tất cả mất hứng. Nếu biết là nhà thơ thạc sĩ NĐS gọi thì mình còn vui phải biết!
Lãng tui lẩm bẩm: "Đúng là...thạc sĩ giảng viên còn thua...bảo vệ khách sạn!" 

More...

Clip: Đoàn Bình Định tại Phú Yên

By Cử Ngông

Sau lễ ra mắt tập thơ tình duyên hải miền Trung và giao lưu văn nghệ với các đoàn bạn đoàn Bình Định đã tổ chức giao lưu nội bộ tại phòng của Lãng!
Trước mắt xin mời thưởng thức vài tiết mục cây nhà lá vườn tiếp theo sẽ có vài gia thoại đặc sắc hầu quý bạn sau!
 
TRẦN VIẾT DŨNG HÁT (chú ý phần cuối có một hồi chuông điện thoại...)
 
Một bài hát nữa!
 
PHẠM VĂN PHƯƠNG NGẪU HỨNG QUÊ NGHÈO! 

More...

NGUYÊN TIÊU CỦA LÃNG!

By Cử Ngông

Tường trình từ đồi Thi Nhân (tục bản)
Mấy ngày loay hoay viết xong kịch bản cuối cùng hoàn tất cả kịch bản dẫn chương trình Ngày Thơ chiều và tối mới nhớ đến Trại thơ của  CLB Văn học trường mình. Quân thiếu tướng đúng là lơ ngơ lại phải nhờ đến hỗ trợ của chú em bí thư đoàn trường. May mà sắp xếp cũng ổn thỏa kể cả lên mâm dĩa những bài hát bài thơ sẽ đọc. Quân mình mà đâu thể lơ mơ còn gì thể diện?
Đúng 1 giờ chiều thắng bộ veston phi lên đồi  Thi nhân!
5 trại hàng xóm đã lên khuôn hoành tráng. Chờ học trò lên 1h30...1h45... vẫn không thấy đâu dù đã hẹn chúng nó lên sau thầy nửa tiếng. Bên kia CLB Trường Thi có hiệu trưởng đích thân chỉ đạo có cả màn hình  LCD bên trại Đại học Quy Nhơn lên những poster giới thiệu tác giả tác phẩm to vật trại Sáng tác trẻ chăng đèn kết hoa trại Thư pháp đã giăng bao nhiêu là tranh chữ. Còn CLB Xuân Diệu thì khỏi nói trại đàn anh đã hoàn tất sớm nhất! Hơn 2 giờ mới thấy quân 10V kéo cả băng lên ngó ngó nghiêng nghiêng chả biết làm gì!!! Chặp sau quân 12V bắt đầu trang hoàng nhưng chẳng có phông có tranh ảnh trại trống hoác. May hồn cuối cùng quân 11V lễ mễ khiêng lên nào phông nào bạt hóa ra các quân lính bị dàn cấn ở cổng nên lên muộn. Trang hoàng rồi trại mình cũng khang trang như ai! Và dĩ nhiên quân của mình thì luôn luôn đông nhất! Thừa 1 bạt hỗ trợ luôn trại sáng tác trẻ (có gì quân mình qua ngồi ké cũng là sáng tác trẻ cả ba chủ lực chả là quân mình luôn đó sao! Yên tâm rồi thì cũng đến giờ dẫn chương trình. Nắng quá nên các khán giả ngồi hết trong trại thưởng thức thơ và xem tranh ảnh thư pháp... trưng rợp các khu mát nhất! Trên khán đài mình và MC xinh đẹp Mỹ  Nương mướt mồ hôi trán. Thùng nước đem lên MC uống BTC uống diễn viên uống thi sĩ uống... chả mấy chốc cạn sạch!

Dẫn chương trình thì khỏi nói thêm bà con nói hết rồi!
Trại CLB Xuân Diệu xúm đông hóa ra có 2 vò rượu cần và be lớn be nhỏ anh em vừa uống vừa chơi vui đáo để! Rút kinh nghiệm các kì trước tranh thủ rảnh mình chạy vọt vào hút mấy vòi rượu cần nước Bàu  Đá để dẫn cho "máu lửa". Đến chương trình thơ của quân mình chuẩn bị giới thiệu "Mặc nhiên  Xuân" chạy xuống mới tá hỏa vì tác giả biến mất không lên trại! Giật mình mới nhớ là "thi sĩ thần đồng" làm sao lại có thể đọc thơ trong Ngày Thơ! Thôi đành mình đã lường trước nên cũng không bị động! 5 giờ chương trình chiều hoàn tất bà con tranh thủ biến sạch để về ăn uống tắm rửa còn lo chương trình tối. Mình tự dưng đói meo xuống trại gặm tạm miếng bánh mì nhân trại của Xuân Diệu vắng mà rượu cần thì ngon mình qua nghỉ và tranh thủ xơi rượu cần. Quân mình thấy hay đua nhau qua thử lử đử lừ đừ làm dáng để ...chụp hình tự sướng!!!

More...

Ăn chơi cùng Vũ Đại Ca

By Cử Ngông

Chiều sau khi làm xong một chầu sương sương Lãng nhớ buổi tối đi chúc mừng Vũ Đại Ca 85 tuổi vậy là tức tốc về nhà cất be rượu xong là lên nhà hát Tuồng.
Tới nơi bà con đã tụ hội đông đủ. Mới biết Vũ Tiên sinh được yêu quí biết chừng nào. Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình Giám đốc Sở VHTTTTDL Văn Trọng Hùng Phó giám đốc Nguyễn An Pha Ban Giám đốc Nhà hát Tuồng Đào Tấn cùng anh em con cháu tụ họp hoành tráng!!!

Sướng nhất là khi nhà thơ Thanh Thảo Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ngãi lên phát biểu nhắc một câu thơ nhân Vũ Tiên sinh có quà của Bí thư Tỉnh ủy Vũ Hoàng Hà. Vì Vũ Đại Ca là người ham chơi nên Thanh Thảo thi sĩ nhắc cần phải tài trợ cho đại ca chịu ...làm việc mà thôi. Thanh Thảo hùng hồn dẫn ra câu thơ và bảo là của Tố Hữu Lãng tui trí nhớ kém chỉ phỏng lại:
Hỏi rằng cụ thích cái chi
Cụ thưa chỉ thích phong bì dzẫy thôi!

Sướng đến tỉnh cả người là khi tiếng trống chầu vang lên màn hát khai tiệc mừng Vũ Đại Ca bắt đầu. Nghệ sĩ Xuân Hợi và Thanh Sử cùng hát Đông Lộ Địch xuất thần.

Gia Thiện phó giám đốc mời thi sĩ Râu Mọc Lộn đọc thơ mừng Râu ta hoảng quá bảo: "Trống chầu vang lên rồi tui xin nhường đất cho hát bội!". Phải thôi chất thơ Bình Định có cái rừng rực của âm vang trống chầu và làn điệu hát bội ông nội  đang chễm chệ thì làm sao con cháu dám hó hé!!! Tuồng là thơ là nhạc là vũ điệu là men nồng mà. Vậy là bà con lại có dịp nghe lại giọng ca của hai nghệ sĩ nhân dân: Đình Bôi và Hoà Bình tronng lớp Lan Anh - Tiết Cương vở Hộ Sanh đàn. Khi nghe: "Lao xao sóng vỗ ngọn tùng..." Lãng tui liếc qua thấy Thanh Thảo thi sĩ và Trần Hinh nhạc sĩ quá phê gật gù theo câu hát!

Hát bội
Vũ Đại Ca thì khỏi nói! Đêm nay đại ca uống khoẻ cười nhiều gõ chầu giòn và lay bay cùng câu hát!

More...

Mừng Vũ Tiên sinh

By Cử Ngông

Tám mươi lăm xuân lẻ say tiếng trống chầu
Mê hát ham chơi xứng danh kẻ sĩ đất thang mộc
Hơn sáu mươi năm gắn nghiệp hát bội
Góp nhặt dọc đường tỏ mặt đại ca xứ võ Yamaha!

vudc

More...

Quảng cáo: Bán bùn non

By Cử Ngông

Bùn non chính hiệu "Lụt tháng 10" mềm mịn số lượng nhiều vô kể!
Sử dụng cho các dịch vụ tắm bùn massage kiểu đồng quê!
Có thể mua về nhà bỏ vào chậu để tắm. Có khả năng trị bệnh cao với chứng lãnh cảm! Bảo đảm độ kết dính đặc biệt hiệu quả cho các cặp vợ chồng muốn hâm nóng tình cảm. Sau khi tắm bùn bạn sẽ có "hương bùn non" dễ chịu quyến rũ đặc biệt người khác giới! Ai mà không khoan khoái khi sờ vào làn da mịn màng như bùn! Bảo đảm sau đó trái tim ai sắt đá cũng mềm như ...bún!
Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn sĩ Lượng (tức Lê Hoài Lương) tại quán cà phê Suối Trầu đường vào Nhà máy súc sản!
Khuyến mãi lớn: ai mua bùn non với số lượng lớn sẽ được gia chủ tặng thêm một hũ Bàu Đá ngâm bùn nhằm tăng độ ép-phê!

More...

Ảnh: Song kiếm hợp bích!

By Cử Ngông

Văn nghệ sĩ Bình Định vốn dân đất võ trời văn nên khoái dùng ngôn ngữ nhà võ! Hôm nay giới thiệu một số hình ảnh "song kiếm hợp bích" mà Lãng sưu tầm và chứng kiến!
1. Trước tiên là cặp "song kiếm hợp bích" theo lời ca tụng trên báo Thanh Niên và đã đăng hoành tráng cả trên báo trung ương và địa phương:

(Nguồn: Thanh Niên online)
2. Thứ đến là các cặp song kiếm hợp bích bình dân mà các bác bảo: bà xã có thấy thì càng thêm tự hào vì ông xã mình có nhiều em mê:
vudc
Vũ đại ca song kiếm hợp bích
lhl
Lê Hoài Lương vừa song kiếm hợp bích với bà xã...
lhl2
Vừa song kiếm hợp bích với các em xinh đẹp!
mt
Giáo chủ đạo Cỏ Mai Rồng cũng thử "song kiếm hợp bích" xem sao!
RML
Nhưng xem ra chỉ có Râu Mọc Lộn "song kiếm hợp bích" thắng lợi!More...

Đưa giùm bài hát lên cho ca sĩ Hà My

By Cử Ngông

    Thấy ca sĩ Hà My đang bức xúc vụ đưa bài hát lên blog tui làm cho Hà My một cái vậy!!!

More...

Chân dung anh em blogger Bình Định (sẽ update liên tục)

By Cử Ngông

NGUYỄN THANH XUÂN

ĐẶNG QUỐC KHÁNH

VÕ NGỌC THỌ

LÊ ÂN

RÂU MỌC LỘN

TRẦN LÃNG TỬ

More...

Bù khú mà chơi

By Cử Ngông

BLOGGER BÌNH ĐỊNH HOÀNH TRÁNG!!!
blogger
hình 2

Anh em bù khú mà chơi
Nâng ly sóng sánh kệ trời đổ mưa
hinh 3
Kệ đời ấm ớ tà lưa
Đêm nay mưa quá ai đưa em về?
hinh 4
Thôi thì má sát vai kề
Giai nhân nghệ sĩ mải mê một đời!
hinh 5

More...