Internet Viettel - Vái cả nón!

By Cử Ngông

Lãng tui thanh toán chấm dứt hợp đồng Internet Viettel từ cuối tháng 2 vậy mà hôm nay người thu tiền Internet lại tới đòi 330.000! Choáng!
Vì sao mã Lãng tui phải cắt gói ADSL Viettel?
Vì ngày đầu xài Viettel do chú em giới thiệu dùng gói Home-N theo dung lượng cho rẻ tui thấy có lý quá vì ngày xưa dùng Dial-up bà xã rên rỉ lên vì tốn tiền tháng nào cũng trên 300.000. Những ngày đầu quả thật là sướng khi phải thanh toán chỉ khoảng 70 - 80 ngàn. Nhưng chả hiểu vì sao hơn một năm trời nhân viên thu tiền cứ tới nghiễm nhiên thu 330.000. Bản tính Lãng tui ít để ý chuyện tiền bạc vả lại thấy mình cũng dùng nhiều lại được giải thích là do dùng tối đa! Nhưng bà xã chịu không xiết vì quá tốn tiền làm Lãng tui cũng sốt ruột để ý dùng hạn chế lại. Nhưng vẫn 330.000 đồng - gói dung lượng không kém dịch vụ Internet! Lãng về la con thằng con cãi: con có dùng gì đâu? Lại nghi bị virus mua hẳn chương trình diệt virus có bản quyền về xài. Nhưng vẫn 330.000! Vậy là quyết tâm cắt!
Lên tại gốc vẫn được giải thích là tính theo dung lượng nhân viên kiểm tra xong bà xã thanh toán hết các khoản trong đó tháng 2 dù chỉ 28 ngày mà Lãng tui lại về quê vẫn tính 280.000 đồng! Thôi thì nghiến răng trả lần cuối!
Vậy mà hôm nay lại bị tính tiền tháng 2. Lại điệp khúc dùng nhiều nên "anh còn nợ 50.000"! Khóc dở mếu dở và phát cáu với cái kiểu làm ăn của Viettel. Kiểu này chắc chắn có nhiều người cứ è cổ trả tiền Internet Viettel với giá cắt cổ!
Ai biểu mình ngu! Có gói cước VNPT ưu tiên 100.000đ mà lâu nay không thèm xài gần 2 năm trời nay bị Viettel móc túi ít nhất mỗi tháng hơn 200.000! Móc túi không thương xót khách hàng xin vái ông Internet Viettel cả nón!

More...

Giả và thật!

By Cử Ngông

Có những vần thơ giả
Đọc lên thấy rùng mình
Có những con người giả
Càng hiểu càng thấy khinh!

Gặp nhau cười giả lả
Sợ sự thật mất lòng
Sống lâu trong cái giả
Mình có còn thật không?

Sự thật là sự thật
Dù khéo léo lọc lừa
Tính toán gì được mất?
Ham hố gì hơn thua?

Chẳng cần sống a dua
Chẳng tham lam quyền lực
Danh lợi - trò bán mua...
Chen chân chi cho nhục?

More...

Anh sẽ đến ngay sau một lần...xả!

By Cử Ngông

   Thiên địa quỷ thần ơi!
   Bữa nay quảng cáo trên VTV tục quá! Tục quá!
   Lãng tui đã phải vật vã kêu lên như thế sau khi phải chịu cảnh quảng cáo trên TV cứ nhè vào đúng bữa ăn nó lại cứ gào lên: "A lô! Ly Ly hả? Anh sẽ đến ngay sau một lần ...xả!!!". Đã thế nó XẢ ầm ầm chạy hối hả lại còn được lặp đi lặp lại: "Anh vẫn thơm mát!" "Bí quyết nào giúp anh thơm mát vậy Andy???". XẢ mà bay đến ngay thì tốc độ  XẢ còn nhanh mạnh hơn phản lực!!!

   Thằng nhóc Tiểu Tử Tà nhà Lãng hôm nào bất phước nó mà XẢ ra thì thôi rồi! Cả nhà đang ngồi phải kinh hoàng vì cái món vũ khí "...giải tán đám đông" nó XẢ ra!
   Lãng lại nhớ cái chuyện thằng Ất thằng Giáp khen cụ lớn mừng cụ lớn XẢ ra mà "phảng phất ngọc lan chi vị" "y hi quản huyền chi âm"!
   Kinh quá đi mất! Một buổi ăn cơm xem Ti vi mà nhà đài VTV quảng cáo ba bốn lần lần nào nó cũng XẢ THƠM MÁT làm ăn mất cả ngon!!!

More...

Đàm đạo chơi về ĐỘC TIỂU THANH KÝ

By Cử Ngông

Nhân anh bạn Trần Quang Đại bức xúc về vụ ông Lê Quế Lê Hồi nào đó cho rằng bài thơ ĐỘC TIỂU THANH KÍ của đại thi hào Nguyễn Du bị hiểu là "viếng một tờ giấy" và anh bạn tôi khăng khăng cãi để bảo vệ chân lý! Hỡi ôi! Anh bạn Trần Quang Đại đã làm một việc thừa rồi! Bởi. phàm những kẻ thích khác đời khác người anh có cãi trăm lần cũng như bắn súng thần công bên tai người điếc mà thôi!

More...

Sợ ăn phở tái!

By Cử Ngông

   Phở tái bò quả thật là ngon nhưng có mấy ai hiểu thấu nỗi niềm những người ghiền phở mà không dám ăn phở tái!
Một lần nhân ngày nghỉ Lãng tung tăng chở bà xã đi ăn phở tái ở cái quán phở Bắc đường HHT ở góc ngã tư nghe bà con đồn là ngon lắm! Hỡi ôi quán đông nghịt người chờ mòn mỏi! Ai dè lúc mang tô phở tái ra ăn một miếng mà rùng mình muốn ói! Vì miếng thịt bò sống nhăn tanh xộc lên mũi. Tự nhủ chắc do cảm giác của mình nhưng húp thử miếng nước của tô phở mới bưng lên thấy nguội ngắt! Thế là rõ. Phí tiền mà coi chừng đau bụng như chơi! Mới hay quần chúng đôi khi bị theo phong trào nghe nói ngon cứ cắm đầu ăn đến chừng đau bụng chẳng rõ do đâu!
   Hôm vừa rồi có giỗ gặp thằng em ở Nhơn Phú kể chuyện hôm bão lụt mà thấy thằng em thật hoành tráng! Nước lụt dâng hai ngày không có gì ăn nhà hắn bán quán cũng phải tích trữ mì tôm đề phòng nạn đói. Bất đồ có con bò trôi vì lụt thế là cu em ào ra tóm về xẻ thịt ăn trừ bữa! Ấm bụng rồi hắn nghĩ bà con xung quanh cũng kẹt nên lại lội sõng đi bán thịt bò mì tôm. Thôi thì không có phở tái thì mì tôm tái thịt bò cũng tốt. Vì bò mới xẻ thịt còn tươi rói. Nước lụt đục ngàu không dùng được may sao trên tầng hắn có ... thùng nước rửa nước xi măng ngâm bay xây dựng đã lóng trong veo. Vậy là lấy nước trong mà nấu. May mà bà con ta tốt bụng nên ăn ào ào mà không hề gì. Quan trọng là thịt bò tươi có sức mà chống đói!
 

More...

Bình ảnh

By Cử Ngông


Lang thang lượm được tấm hình
Xem xong mới chợt giật mình văn chương
Nhìn bìa sách chụp thấy thương
Hỏi đâu văn hóa phô trương cỡ này?
Ở dưới bìa sách tên thày
Ở trên phồn thực ngự đầy tròn vo
Ở dưới Hồn Việt nằm co
Ở trên em gái thập thò đôi chân
Xem hình bỗng chợt phân vân
Di hương - lưng gái ở trần phô phang
Dưới thì bồng đảo chang bang
Văn chương nào phải khoe hàng chỗ đông?
Khoe Lưng - Đùi - Ngực - Chân - Mông
Chán chê cho cái tồng ngồng hại văn!

More...

Vài lời về bài viết của ông Hoàng Tiến

By Cử Ngông

Tôi đã đọc kỹ bài viết của thầy Nguyễn Đăng Na và bài phản biện của ông. Với những lý lẽ ông đưa ra nhằm quy chụp PGS.TS Nguyễn Đăng Na với dụng ý chứng minh cho những lời mạt sát không thương tiếc của ông với một người làm khoa học tôi chỉ là một giáo viên bình thường đang dạy cho học sinh THPT cảm thấy khó mà chấp nhận nổi! Hơn nữa lối trích dẫn đầy ác ý của ông khiến cho ai chưa đọc bài viết của PGS.TS Nguyễn Đăng Na dễ bị dẫn dụ theo ngôn từ đóng mác "nhà văn" trong đó có những biện minh theo tôi là mang tính ngụy trá và hồ đồ. Nên có vài lời thưa cùng ông!
Trước hết cần xác định lại cho ông tinh thần thơ ca của Nguyễn Bỉnh Khiêm theo lời của Phan Huy Chú được dẫn trong sách giáo khoa: "Văn chương ông tự nhiên nói ra mà thành không cần gọt giũa giản dị mà linh hoạt không màu mè mà có ý vị đều có quan hệ đến việc dạy đời". Lại nhắc thêm cho ông một điều cũng được ghi lại trong sách giáo khoa lớp 10: "Làm quan được tám năm Nguyễn Bỉnh Khiêm dâng sớ xin chém mười tám kẻ lộng thần. Không được chấp thuận ông bèn xin thôi làm quan và về sống ở quê nhà." (tr.170) và "Tuy ở ẩn nhưng ông vẫn thường được vua nhà Mạc vời đến triều tham gia chính sự" (tr.171). Phải nói rõ như vậy vì những kiến thức trong phần Tiểu dẫn không phải ngẫu nhiên đưa ra mà để cho học sinh có hướng tiếp cận đúng con người của Nguyễn Bỉnh Khiêm. "Chí để ở sự nhàn dật" thế nhưng cái gọi là nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm là thân nhà mà tâm không nhàn!
Bàn lại với ông về cách tiếp cận Nguyễn Bỉnh Khiêm trước hết tôi muốn chỉ cho ông thấy ông tự mâu thuẫn với chính mình khi thừa nhận Nguyễn Bỉnh Khiêm "là bậc thầy nho y lý số" nghĩa là điển hình cho kẻ sĩ mẫn tiệp và cho rằng Nguyễn Bỉnh Khiêm "cứ gì phải bám vào ai . Thế mà sau đó ông khẳng định luôn với ý chê trách: "Thời xưa kẻ sĩ luôn miệng Khổng tử viết Mạnh tử viết...". Ô hay! Vậy thì ông xếp Nguyễn Bỉnh Khiêm vào vị trí nào? Chả lẽ nói cụ dân dã thì tước luôn vị thế kẻ sĩ cho cụ làm nông dân cho tiện việc bình bậy của ông hay sao? Hay chẳng qua ông muốn mượn cụ Trạng Trình để tiện việc chửi xéo cái mà ông gọi là "tư tưởng nô lệ nước ngoài"(không biết ngày xưa ông có tuyệt đối không trích dẫn ông Ốp ông Ép ông Mao ông Chu khi viết không? Tôi không phải là ông nên tôi không biết!)
Cái tinh tế của Nguyễn Bỉnh Khiêm chính là ở chỗ đàng sau lời nói giản dị tự nhiên là sự uyên thâm của bậc túc nho đấy! Bám sát văn bản theo kiểu của ông thì chỉ sa vào bình tán hiểu ngô nghê văn bản mà thôi! Cách hiểu Một mai một cuốc một cần câu trong bài viết của PGS.TS Nguyễn Đăng Na xuất phát từ mục đích muốn tầm nguyên tư tưởng của Nguyễn Bỉnh Khiêm không phải là không có lý đặc biệt là ý liên hệ với bài Trúc can trong Kinh Thi mà ông đã tảng lờ không trích: "Hai câu đầu cô gái hát "Địch địch trúc can Dĩ điếu vu Kì" nghĩa là "Cành tre dài von vót để câu ở sông Kì". Đấy là cần câu để câu chứ không phải là công cụ lao động để bắt cá" (TCHN - tr.70). Còn ông khăng khăng bắt cụ Trạng phải thành một nông dân thứ thiệt và xuyên tạc ý về cần câu trong bài viết của thầy Na là "một cách thức tự giới thiệu mình để bậc quân vương để mắt tới". Một sự xuyên tạc với tâm địa không minh bạch vì ý nghĩa của những vui thú mà Nguyễn Bỉnh Khiêm hướng tới được PGS.TS Nguyễn Đăng Na nói rõ "Vui thú mà Nguyễn Bỉnh Khiêm muốn là tự tại ung dung một mình - chỉ một mình tôi - giữa đất và trời; không làm bề tôi đội đầu Thiên tử cũng chẳng làm bạn với các chư hầu vì họ đang đội Thiên tử trên đầu; tự đào giếng mà lấy nươc uống; tự cầy cấy mà lấy thứ ăn; câu chẳng cần mồi chẳng lưỡi câu mà các bậc thánh hiền như Vũ vương tự tìm đến Khương Tử Nha" (tr.70). Viết như vậy là rõ ràng thể hiện được cái chí của Nguyễn Bỉnh Khiêm không muốn mắc vào vòng danh lợi không cúi luồn mà vẫn đau đáu tấm lòng muốn giúp nước.
Ông Hoàng Tiến lấy Nguyễn Khuyễn để so sánh với Nguyễn Bỉnh Khiêm để nhấn mạnh "Không được cá cũng không sao. Di dưỡng tinh thần là chính" thì hiểu quá đơn giản cả Nguyễn Bỉnh Khiêm lẫn Nguyễn Khuyến! Nghĩa là ông trói hai ông ở hai thời đại khác nhau hai tâm trạng khác nhau để làm cái việc vô tính hoá hai ông minh hoạ nhàn nhạt cho cái thuyết "độc thiện kỳ thân" của nhà Nho! Cả hai cụ tầm lớn hơn thế nhiều ông nhà văn nói thế các cháu học sinh non nớt không khéo nghĩ hai cụ đại nho này đều về quê làm nông dân cày sâu cuốc bẫm câu cá kiếm cơm thì cơ khổ cho hai cụ.
Ông Hoàng Tiến còn tỏ ra hồ đồ và vội vàng khoe kiến thức dẫn giải cho PGS.TS Nguyễn Đăng Na về hình nhi hạ hình nhi thượng. Rồi mách nước có 11 chữ giá... cũng không ngoài mục đích tự tôn ông lên mạt sát người khác một cách lố bịch mà chẳng có gì mới mẻ hơn. Ông không buồn để ý đến lập luận trong bài viết mà chăm chăm lọc tỉa ý để bóp méo theo cách hiểu của ông. Bài viết của PGS.TS Nguyễn Đăng Na lưu ý rõ tính "nhất khí" của thơ Đường luật để bàn về mối liên hệ giữa phần Mở và phần Luận của bài thơ. Ông thì chăm chăm "bám sát văn bản" để xuyên tạc mà không nhận thấy dụng ý bình chữ giá trong tổng thể bài viết đã nói rõ. Mà không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì cũng đừng tán dương những cách hiểu bình tán (bản thân nhà thơ Xuân Diệu tán hay nhưng nhiều khi đi quá xa văn bản dẫn đến hiểu sai!). Một bài nghiên cứu sâu mang tính chuyên ngành như bài của PGS.TS Nguyễn Đăng Na thì ông nên nghiền ngẫm kỹ rồi hãy phản bác nó mới thật sự tôn ông lên còn vì trái ý mình đọc phải những lời trong bài viết mà ông cảm thấy bị chạm nọc vội vàng giãy nảy lên và cho người khác là tâm thần thì tôi thấy ông là người dễ nổi nóng vô cớ quá ông nhà văn ạ! Kẻ dốt này đọc bài viết của bậc thầy như Nguyễn Đăng Na sáng ra nhiều điều tự nhủ phải biết dẹp tự ái vặt hay cao đạo để khôn lên. Còn chân lý khoa họa tư cách nhà nghiên cứu thì không phải vì mấy lời mắng mỏ của ông nhà văn mà bị bóp méo bị hạ thấp! Dù cho lời ấy có đăng trên website của Hội nhà văn cũng chẳng làm sang thêm cho ông bởi một người đáng trọng như PGS.TS Nguyễn Đăng Na không có thì giờ để đọc những lời bậy bạ. vô văn hoá như thế!
Trung ngôn nghịch nhĩ tôi có vài lời hóng hớt vậy thôi ngỏ vài lời trên ÔNG MẠNG may ra ông có đọc và mắng thêm vài câu cũng chả sao!
Lãng tử Trần
Bài của PGS.TS Nguyễn Đăng Na trên TCHN - chụp lại trên blog của TS.Nguyễn Xuân Diện.
Bài của ông Hoàng Tiến trên trang http://hoinhavanvietnam.vn

More...

Tiểu phẩm: THA CHO EM!

By Cử Ngông

Tối qua Lãng nghe một cú điện thoại Râu Mọc Lộn mếu máo:
- Hix hix Lãng quơi chắc chịu hổng nẩu quá!
- Ủa chớ chuyện chi mà ...quặp râu dzậy? Bộ bà xã xài xể hử?
- Hổng phải! Chuyện khác! Râu Râu... tính đi đầu thú!
- Ủa đầu thú? Đầu thú chuyện chi?
- Râu nghĩ kỹ rầu số là...
Để khỏi dài dòng Lãng tui xin lược thuật chuyện của Râu: hoá ra có kẻ đâm đơn lên Sếp của Râu tố rằng Râu dẫn các chiến hữu đi thực tế mà thực chất là sa đoạ hủ hoá cùng hai em nào là Râu lập ra blog để nói xấu chiến hữu văn nghệ! Vị viết đơn vô cùng phẫn nộ lấy mác lão thành đề nghị sếp Râu cách chức Râu vì tội dám đụng đến người có chức! Rồi thì đề nghị cất chức Râu ở cơ quan văn nghệ. Chà chà gay go nhẩy? Lãng bèn hỏi:
- Chớ ông tính làm seo?
- Tui tính mơi tui cầm cái giấy quyết định lên Hậu năn nỉ thâu thì em thấy có chức nên phải làm tròn chức trách dzậy mà em bị kiện tụng đơn trương nguy cơ mất cái cần câu cơm thâu thì em trả chức cho khỏi kiện tụng lôi thôi tấm gương tày liếp của chi hậu trưởng hậu em còn đó! Em ân hận lém em xin đầu thú để hưởng lượng khoan hồng chỉ xin em được làm hậu viên để thỉnh thoảng còn gặp anh em đi nhội!
-Ơ ... đầu thú thì phải khai báo mới có khoan hồng!Ông tính seo?
-À ờ ...thì khai là em lỡ nghe có chiện như dzậy có anh lão thành đi thanh tra nói em dzẫy! Dù chẳng có chi nhưng ổng cứ khăng khăng cột tội em các anh khỏi điều tra mất công vì vợ em nó có thanh tra rầu! Có gì là nó xé xác em làm gỏi trước có đâu đến phần mấy anh! Còn thông tin thì em có nghe Mai Rồng...
- Sao lại lôi Mai Rồng - giáo chủ đạo Cỏ vào đây?
Râu vò đầu bứt tai:
-Ủa chớ ông không nghe gì na?
- Giáo chủ đạo Cỏ Mai Rồng mấy hôm nay nghe thiên hạ ngợi ca Nhạc Bất Quần dữ quá mới đi kiếm bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ dzìa nghiền ngẫm...
- Nhưng có liên quan gì!
Râu lấy tay bứt ...râu:
- Nghe đâu Mai Rồng nghiên cứu kỹ Nhạc Bất Quần rồi đang tính phò Quân tử kiếm làm sư phụ!!!
Chết tiêu Râu rùi! Lãng tui chưng hửng:
- Một ông thì đi đầu thú một ông phò Ngụy Quân tử còn Lãng biết làm seo?Ủa mà ông đi đầu thú thì nộp Quyết cho anh nào tiếp nhận?
-Ờ hén hay là cứ chuyển cho anh sếp?
- Ai là sếp bây giờ! Hay ông cứ chuyển cho ông Thường vụ trực lỡ đâu sau này hối hận thì còn đường binh!
- Khó hè khó hè thâu để rầu Râu tính.À mà lỡ mấy anh có hỏi đến ông tui lỡ khai thì cũng...thông cảm nghen! Vì miếng cơm manh áo cả!!!
Lãng tui nghe xong chuyện con cà con kê đâm ra lo! Có khi Lãng tui cũng kiếm một "sư phò" mà học vài chiêu! A ha có rùi! Ngoài Đệ nhất Ngụy Quân tử mà lão Mai Rồng xí phần thì Lãng còn có Vi Tiểu Bảo đệ nhất lưu manh chưa có người giành! Phải rầu! Mình cũng phải thủ chớ! Có dzậy mà nghĩ hổng ra! Con bà nó!

More...

Bình chơi tin nhắn Yahoo!

By Cử Ngông

- Thất bại vì ngại thành công
- Đừng bi quan trong cái rủi còn có cái xui
- Đẹp trai nhà giàu có...xe đạp riêng!
- Đánh nhau là tinh thần thể thao.
Đạp nhau xuống ao lấy lại tinh thần bơi lội...
- Không cần mình đẹp. Chỉ cần người khác xấu hơn mình
- Có khi nào trên đường đời tấp nập.
Ta vô tình vấp phải boc KIM CUONG.?
- Sống là phải cho đi! Hãy cho đi tất cả những gì bạn có để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại rất khó!
- Không bao giờ bán đứng bạn bè khi chưa được giá!
- Chúng ta rồi cũng sẽ già sẽ lên nóc tủ ngắm con gà khỏa ..thân..hehee
ẶC! VÀO HỘP THƯ NHẬN ĐƯỢC MỘT LOẠT RANH NGÔN "TẦM CỠ" DO BẠN BÈ GỬI CHO! CHỢT NẢY Ý NGHĨ CÓ AI BÌNH GIÙM CÁC CÂU NÀY KHÔNG HÈ! BÌNH HAY THƯỞNG MỘT ...TRÀNG VỖ TAY
!

More...

Đóng mác

By Cử Ngông

Anh bạn Râu Mọc Lộn mới gửi cho Lãng tui bài viết góp vui Trà dư tửu hậu. Xin chuyển đến bạn đọc:
RÂU MỌC LỘN
Chuyện đóng mác ẩu cho sản phẩm là dễ hiểu đến dường vậy!
Song lại có chuyện đóng mác bừa cho cả con người nghe mới thất kinh...

Những ngày gần đây cả nước đang bị sốc khi hay tin Vedan được trao giải thưởng "Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009".
Sốc vì một đơn vị có "thành tích" 14 năm xả chất thải độc hại chưa qua xử lý ra  dòng sông Thị Vải gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của hàng vạn nông dân được gắn mác "an toàn vì sức khỏe cộng đồng"!
Sốc vì một công nghệ sản xuất hủy hoại môi sinh tận diệt cây trồng vật nuôi lại làm ra sản phẩm "an toàn vì sức khỏe cộng đồng"!
Hơn một năm qua Vedan gây phẩn nộ trong công luận cả nước như một
điển hình về phát triển sản xuất không thân thiện với môi trường mà hậu quả của nó đến giờ còn xử lý chưa xong; hàng vạn nông dân vẫn tiếp tục dài cổ chờ đợi từng đồng bồi thường oan nghiệt vậy mà đùng một cái Vedan lại được trao giải thưởng "Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng".
Truy ra thì biết kẻ trao giải cho Vedan chính là Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TPHCM. Cái lý để đơn vị này trao giải cho Vedan là tách bạch 2 việc: một bên là gây ô nhiễm môi trường còn bên kia là chất lượng sản phẩm!!! Cái lý ấy kết hợp với việc Vedan đang cần cái mác "Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng" để "đánh vào dư luận" đang chỉa mũi dùi bấy lâu vậy là họ trao các mác ấy cho Vedan để Vedan thưởng lại cho họ 30 triệu đồng!
Chuyện đóng mác cho sản phẩm dễ hiểu đến dường vậy!
Song có chuyện đóng mác tương tự như vậy cho cả con người  nghe mới thất kinh...
Số là có ông chủ tịch Hội VHNT nọ lãnh đạo Hội bê bối đến nỗi nhiệm kỳ 5 năm để kéo dài đến 7 năm chưa đại hội được. Quản lý tài chính lèm nhèm hội viên kêu kiện thì bèn kiếm cớ khai trừ. Bị cấp trên điều động công tác khác lại quyết ngồi lì "cố đấm ăn xôi". Bị dư luận trong giới văn nghệ sĩ cả tỉnh cả nước lên án. Ông chủ tịch hội nọ cũng đi học đúng cái bài của Vedan là phải "đánh vào dư luận" với cái lý tương tự: một bên là quản lý còn bên kia là làm thơ. Ôm một đống bài vở tự lăng xê mình ông đi rải khắp cùng các báo!
Rồi một ngày kia cũng có báo chịu "phong thần" cho ông bằng cách gắn cho cái mác "không thẹn với tiền nhân"!
Ở đây xin không bàn chuyện lại quả như kiểu làm của Vedan chỉ xin mách kẻ đi gắn mác cho người kia chữ "tiền nhân" ở xứ sở này nó kinh khiếp lắm nó bao hàm cả sự vĩ đại và được tôn kính đã được bảo chứng qua lớp lớp thời gian! Sao lại đi lấy cái chữ "tiền nhân" đáng kính như thế đem đi gắn mác cho kẻ hậu bối mà bao người đang rùng mình vì sự "thô bạo hết cỡ bẩn thỉu hết cỡ"!
Cái mác "an toàn vì sức khỏe cộng đồng" trơ tráo của Vedan ngay lập tức đã bị thu hồi người gắn mác ẩu đã bị kỷ luật.
Còn cái mác "không thẹn với tiền nhân" kia biết ngày nào mới bị lột???
R.M.L

More...