Quá ngán ngẩm chuyện không Văn nơi đất Võ!!!

By Cử Ngông

Lại tiếp tục những thông tin lùm xùm về văn nghệ Bình Định đăng trên trang phongdiep.net!
Thật lạ là ông Văn Thinh lại tiếp tục vỗ ngực xưng danh Trưởng ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định để bênh vực chằm chặp cho một kẻ chẳng còn chút gram nào trong mắt anh em văn nghệ! Bản thân ông Văn Thinh với cái chức danh to đùng của mình ông đã làm gì để cho văn nghệ tỉnh nhà phát triển?
Bao nhiêu sai phạm vướng mắc ở Hội mà ông không hề có một tiếng nói nào thể hiện sự công tâm minh bạch đại diện cho quyền lợi của Hội nhà mà chỉ hể hả trước quyết định thanh tra của tỉnh về lãnh đạo Hội là "không có hiện tượng tư túi cá nhân"! Hỡi ôi quản lý kém để tình trạng Hội bí bét nhiều năm trời không công khai không giải đáp thắc mắc của anh em coi thường ý kiến hội viên mất dân chủ... cũng đủ để cho ông nguyên chủ tịch Hội không còn xứng đáng là người đại diện anh em văn nghệ sĩ! Rồi tiếp đến lại là trò đánh úp khai trừ chi hội trưởng chi hội văn học bằng những lí do hết sức mập mờ cũng đủ thấy tư cách văn nghệ của những kẻ cơ hội mang danh văn nghệ sĩ thế nào! Rồi quyết tâm trì níu ghế đòi hỏi quyền lợi viết đơn kiện cáo nói xấu lãnh đạo tỉnh vu cáo anh em văn nghệ sĩ...tất cả đều có sự tham gia nhiệt thành của ông Văn Thinh. Khi ban lãnh đạo hội yêu cầu ông làm báo cáo của Ban Kiểm tra ông cố tình phản ứng trì hoãn để cho đến tận bây giờ chưa tổ chức được Đại hội.
BCH Chi hội Văn học đã tổ chức cuộc họp đề nghị đưa ông Văn Thinh và một cộng sự đắc lực của ông là ông Tấn Phú ra kiểm điểm tư cách hội viên vì hàng loạt những sai phạm. Cũng hy vọng các ông có sự tỉnh táo nhận rõ sai lầm để có những giải trình những động thái tích cực giúp cho văn nghệ tỉnh nhà ổn định trong sạch hơn. Nhưng xem ra ông Văn Thinh không còn biết phân biệt phải trái nữa rồi!
Những chuyện văn nghệ lùm xùm ở tỉnh coi bộ khó giải quyết quá! Sắp hết một nhiệm kì mới mà chưa tổ chức được Đại hội. Bao nhiêu công việc ở Hội chỉ vì những sự chây ì chống đối của ông nguyên chủ tịch và phe nhóm mà đã nát lại càng nát hơn! Anh em văn nghệ sĩ chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm!
Lãng tôi chả muốn can dự gì thêm vào cái đống bùng nhùng gỡ không ra này nhưng lại thấy ông Văn Thinh vỗ ngực xưng danh đại diện cho Hội để  hăm hở trút mọi tội lỗi cho anh em ở Hội hiện nay giũ sạch trách nhiệm của ông nguyên chủ tịch (mà tôi chán đến nỗi chả buồn nói tên!) - bất bình quá nên phải lên tiếng vậy!

More...

VỊNH TRÒ MÈO

By Cử Ngông

Nửa đêm thê thiết giọng mèo gào
Phụ họa thêm dăm tiếng chó ngao
Mèo mả gà đồng như cẩu trệ
Mèo già hóa cáo chuyện tào lao

More...

Tiếng Nẫu hay bá chấy bọ chét!

By Cử Ngông

Dạo này dân Nẫu nhà tui hổng có rảnh lên tám chiện cùng mấy ngừi nghe nẫu nói có mấy cái bờ lốc bờ leo của xóm nhà Bọ bữa nay sôi nổi lém! Hưởn quá thèng tui lên dòm thử coi!
Tời quơi tưởng chi chứ ba cái đồ iu đó mà nhằm nhò chi na! Tự hầu giờ dân tui hổng thèm lên tiếng chớ tui nói hổng có sai à nghen! Dân quê tui là phái mấy cái dzụ nẩu tiếng nhưng phải dức phát chớ hổng có thèm làm mấy cái chiện b...e....ẻm!
Tui nói hổng phải là phe chớ dân tui nói tiếng dể nghe nhứt vùng khu 5 này chớ còn ai dzô? Xích ra phía cánh bắc là có dân hàng xóm nói "xe đạp" là "xe độp" "bánh ram" thành "bánh rôm" ai nghe mà thủng thì tui dzái là sư phụ liền! 
Uấy dzô để thư thư tui kể chiện dzô Sài Goòng gặp cái thằng cù lần dễ sợ! Tui dzô công ty hỏi thăm thèng cháu tui tên là Tứng quơ nó ở An Nhơn. Tui nói mà nó tai lòi năm sáu lần hỏi tới hỏi lui bắt mệt! Rầu nó còn hỏi: Chớ có phải anh "Tuấn" không? Cái thèng! Tứng dzí Tuấn là mấy thứ quơ tui nói dzẩy hông à! Nó lại hỏi: Chớ cơ quan này có 5 6 anh Tuấn anh hỏi ai? Tui nói: nó nói tui nó bỏ vợ! Dzẩy là nó biểu: Ở đây không có ai bỏ vợ! Tui nói: Thèng Tứng nó nói tui nó bỏ vợ theo ca bữa nay hổng ca nó na chú? Cái thèng quỉ đó nó nhe răng cười bắt ghét nó bỉu: À anh Tuấn bảo vệ! Đồ wuỉ gì đâu nhìu chiện! Ăn nói láp dáp khó ưa hỏi tới hỏi lui làm bê chiện của tui cả buổi!
Thâu tui phe tiếng quơ tui chút xíu cho bà con xứ nẫu có dzìa ghé qua đọc chơi! H..e...é!
CU NẪU

More...

Blog thành nơi chém gió

By Cử Ngông

Blog thành nơi chém gió
Nơi bàn chính trị sa-lon
Nhiều vị bo bo giữ túi
Lên blog lại đại ngôn

Giá thương miền Trung lũ lụt
Lỡ ở kinh thành Thăng Long
Nhân kỉ niệm ngàn năm tuổi
Thiếu chi cách tỏ tấm lòng?

Pháo nổ rồi đừng mua lại
Còn bao nhiêu dùng bấy nhiêu
Tiền ấy đem dùng cứu trợ
Ích nước lợi dân hơn nhiều!

Đại lễ nghìn năm văn hiến
Kết hợp cứu trợ thiên tai
Thuận lòng dân yên việc nước
Ai làm thế mới là tài!

Tranh thủ cũng vào chém gió
To mồm buôn chuyện mà chơi
Bà con có vào góp chuyện
Đừng chém em đau bỏ đời!

More...

Sự thô bỉ của một kẻ tự xưng nhà thơ

By Cử Ngông

Đây là bằng chứng của một trò chơi bẩn vì những lý do tế nhị tôi đã từng cảnh cáo nhưng anh ta càng lúc càng tỏ ra quá đáng! Những lý do để chửi rủa tôi thì quả thật anh ta không có gì nhiều hơn là nhăm nhe cái bằng thạc sĩ để chửi là bằng dỏm bằng giả! Còn khi anh em lên tiếng thì anh ta tìm mọi cách chống chế bằng ngôn từ tục tĩu. Với con người này tôi chẳng việc gì dây vào cũng chẳng thèm chửi làm gì vì anh ta không đáng nói chuyện với tôi! Con người này có lẽ cũng nên tiễn ra khỏi sân chơi vnweblogs vì quấy rầy và nhục mạ các thành viên trong cộng đồng. Xin đưa bằng chứng rõ ràng để trả lại sự trong sạch cho vnweblogs!
vdn

Đây cũng là một bằng chứng nữa về chủ nhân Xứ sở miền trăng comment trên các blog cauganh nguyenthiphung tranlangtu. Hết ý kiến!

More...

Lá mặt lá trái...

By Cử Ngông

Cũng gọi thi nhân cũng có thơ
Rêu xanh ngày nhạt có đâu ngờ
Ly bia bạn hữu cầm lơ láo
Điện thoại gian hùng ngó ất ơ
Chữ ký run run chưa ráo mực
Miệng mồm xoen xoét mãi còn dơ
Mới hay bạc tóc còn hai mặt
Có xứng thi nhân có xứng thơ?

Trần Lãng tử

II
Cứ ngỡ thơ hay người cũng hay
Ngờ đâu chữ nghĩa oái oăm thay
Khóc thơ nhễu nhão đôi dòng dãi
Cười lão lem nhem cái mặt dày
Bỏ bạn văn chương câu nghĩa khí
Tìm nơi dơi chuột thói thày lay
Làm người khó lắm cha ông dạy
Trơ tráo làm sao ở đất này?

More...

Khè nhau chi rứa?

By Cử Ngông

Cao giọng mần chi rứa Đậu Khè?
Chộ thơ lớn lối nỏ ai nghe
Dăm câu ngỡ sánh hàng thi bá
Vài chữ tuồng ngang cỡ cống nghè
Chê bạn văn chương câu Mán mọi
Giễu người thi tứ loại ca vè
Riêng mình hâm dở răng không biết?
Cao giọng mần chi rứa lạ hè!

 

More...

Vì sao cuốn sách này được ưu ái thế?

By Cử Ngông

Cuốn sách "Huyền tích Kinh xưa" của hai tác giả Nguyễn Thanh Mừng và Trần Thị Huyền Trang có lẽ chiếm kỷ lục về khoản tiền tài trợ xuất bản ở Bình Định. Từ lần xuất bản đầu tiên cho tới khi tái bản cuốn sách này đã được liên tục tài trợ như một công trình nghiên cứu vĩ đại về đất Bình Định!!!

Thật là một sự ưu ái của trung ương và tỉnh nhà với hai cây bút - hai vợ chồng. Sẽ là bình thường nếu như đây là một cuốn sách nghiên cứu của một hội viên bình thường nhưng nó bất thường ở chỗ là cuốn sách của vợ chồng đương kim chủ tịch Hội. Cùng là nghiên cứu nhưng xem ra ở Bình Định chả có công trình nào sánh bằng cũng chẳng có tác giả nào được biệt đãi nhiều đến thế!
Hàng trăm triệu cho một cuốn sách giá như những nhà nghiên cứu như Lộc Xuyên Đặng Quý Địch nhà nghiên cứu Phạm Xuân Tuyển (những người có công trình nghiên cứu về Bình Định) cũng được tài trợ như vậy! Nếu thế thì công chúng văn học ở Bình Định sẽ có dịp hiểu biết phong phú hơn về văn hóa quê nhà không phải chỉ  quanh quẩn mấy cuốn của vợ chồng chủ tịch. Và nhà nghiên cứu Đặng Quý Địch không phải than thở chờ đợi không biết đến bao giờ những đứa con tinh thần của mình mới được ra đời! Hóa ra nghiên cứu cũng có chuyện "nhất bên trọng nhất bên khinh" hay sao?

More...

Quản không được thì khoá!

By Cử Ngông

Lạ lùng cho cái cách quản lý Internet của Viễn thông VNPT (và có thể một vài ông khác...)!
Trong khi thế giới mở cửa chấp nhận thông tin đa chiều thì ở mình những trang mạng xã hội nổi tiếng những website tiện ích cứ lần lượt nối đuôi nhau ra đi khi truy cập vào thì chỉ có hàng chữ "Unable to connect" (không thể kết nối được). Có trời mà biết lý do nào các trang Facebook Blogspot bị hạn chế truy cập! Tất nhiên rằng chỉ cấm được với những người ABC còn lại thì vào net sẽ thấy đủ các chiêu thức vượt tường lửa được bày cho người dùng Internet! Nên cấm hay khoá cũng như không!
Bực bội vì những trang lâu nay dày công xây dựng mà phải tìm cách... trèo tường thì mới vào được nhà mình!

More...

Lê Kiều Như hát Thu ca hay Dâm ca?

By Cử Ngông

Phải nói ngay rằng mọi ý đồ đều thuộc về đạo diễn còn người thực hiện tinh thần biến Thu Ca của Phạm Mạnh Cương thành Dâm Ca là Lê Kiều Như đã rất rất thành công!
Đầu tiên là hình ảnh đi vào ngôi nhà ma ở Đà Lạt với những âm thanh rùng rợn mèo kêu nến lập loè và lửa leo lét. Lại thêm cả áo màu máu cho nó tăng thêm chất ...máu!
Rồi tiếp đến là hình ảnh trớt quớt đến nỗi có bạn xem đã bình: tưởng gì hoá ra vào nhà hoang kiếm trai! Vì có một cảnh khiêu vũ cực kỳ khêu gợi!

Phần nhạc nền khá chuẩn nhưng khi giọng ca Lê Kiều Như cất lên người ta chỉ nghe thấy những tiếng rên đầy nhục cảm! Bên cạnh đó diễn xuất vuốt ve micro khiến ngươờ ta liên tưởng đến màn múa cột trong các showbiz của các vũ công sexy Mỹ!
Oẹ! Thu ca qua giọng của Lê Kiều Như đã biến thành Dâm ca! Hèn chi hát hoài không nổi tiếng mà phải tăng cường...cởi!

ĐÂY LÀ BÌNH LUẬN CỦA BÀ CON TRÊN YOUTUBE:
leonanh (15 hours ago) Show Hide  0 Marked as spam Reply Tổ sư con điên cả mấy thằng làm việc với con này cũng điên mẹ nó rồi.
xxchorio (17 hours ago) Show Hide  0 Marked as spam Reply Nhạc sĩ sáng tác bài này ko biết có nghe chưa nhỉ. Nghe xong chắc nhồi máu cơ tim mà chết mà lỡ có chết rồi cũng đào mồ lên nghe =))
nike92109211 (22 hours ago) Show Hide  0 Marked as spam Reply đồng ý với bạn trang229
trang229
(1 day ago) Show Hide +1 Marked as spam Reply trời ơi là trời!!!! tại sao một tuyệt phẩm tiền chiến như thế lại để cho 1 con điếm chỉ biết dưỡn dẹo uốn éo phá tan nát thế này??? làm cái clip cũng chẳng ăn nhập gì với bài hát cả. cả bài chỉ thấy khoe ngực với khoe mông giọng thì xịt xịt yểu yểu mà còn cố gào không biết cái giọng này thì bao nhiêu phần trăm là đã đc sửa âm rồi?
AoumeChi
(4 days ago) Show Hide +3 Marked as spam Reply có1 bộ đồ trắng mặc đi mặc lại bồ đại gia mà thế đấy
nguyenhoangthuphuong
(4 days ago) Show Hide +3 Marked as spam Reply hát như sắp cạp cái mic =)) missngocvy (4 days ago) Show Hide +3 Marked as spam Reply ng ta là khoe bờ môi khêu gợi cưng làm j mà hi cả hàm răng zo camera z cưng haha cái này mà gọi là hát hả?
elenamasser
(6 days ago) Show Hide +4 Marked as spam Reply Chị ấy diễn thật chuyên nghiệp mà cỡ Madonna cũng không thể làm hơn được nhạc đường nhạc ca đường ca và cái cờlíp cũng đường cái cờlíp nốt.

More...