Dịch thơ đê!

By Cử Ngông

Bài này rút từ TKML nguyên văn:
Tam thập lục kinh vô thác ngữ
Thử tình kham tiếu diệc kham bi
Thế gian tam sự nan trừ liễu
Hảo tửu phì dương nộn nữ nhi!
H.Q
Khoái quá bà con nào có hứng thì dịch chơi cho vui! Dù có bản dịch theo thể song thất lục bát nhưng chưa chắc đã hay!

More...

Gửi dân chơi Blog!

By Cử Ngông

Gửi dân chơi blog!
Vào đây ta đã gọi dân chơi thì cũng nên thể hiện đúng đẳng cấp và đúng chất của một blogger. Một sân chơi thoải mái thì chuyện ì xèo qua lại đôi khi xảy ra nhưng cũng đừng nên lăm le hằm hè mà đe người khác! Trò đó xưa rồi diễm ơi!
Một sân chơi đa giọng điệu bao giờ cũng đỡ nhàm chán hơn chỉ có một giọng một kiểu (nếu thế thì vào forum mà tranh luận sướng hơn!). Chẳng hạn sân chơi này rất vui là có nhiều nhà thơ nhà văn tham gia. Thú thật nhà em cũng thích nghe thích đọc thơ văn lắm nhưng đọc mãi cũng nhàm. Em đâm ra chán! Mà chán nhất là nhà các bác cứ bốc nhau lên tận mây xanh ru ngủ nhau là tài năng tuyệt vời làm em phát hãi! Kể ra làm vài bài thơ câu chuyện rồi kéo bè bạn vào khen nhau chẳng có gì sai em mà muốn thì có ngay một đội khen! Đáng nói là có nhiều vị làm điều chướng tai gai mắt bị bà con blogger phản ứng thì sưng sỉa lên mạt sát người khác không tiếc lời có hẳn một đội vỗ ngực xưng tên mà đàn áp đám con em! (Nhưng các vị tảng lờ kiểu dân làng Vũ Đại khi có thằng Chí Phèo nó chửi bố các vị lên kiểu : chắc nó chừa mình ra! Hay kiểu ngúng nguẩy AQ bảo: thứ chúng mày không  xứng!). Hì mấy bác có là nhà văn nhà thơ thì cũng nên tỉnh táo khi vào thế giới blog này! Nhất là cứ trưng ra mấy thứ thum thủm rồi bốc thơm nhau rồi bắt thiên hạ ngửi thì đừng trách bị dân blogger chửi cho vuốt mặt không kịp. Cao đạo chẳng để làm gì!
Mong rằng mai mốt sân chơi này đa dạng hơn! Các nhà văn cũng xứng tầm văn hóa hơn!

BLOGGER Trần Lãng tử

More...

Vnweblogs - đôi lời góp ý!

By Cử Ngông

Tôi viết bài này hòan tòan không tiếu ngạo để nói về thực trạng của vnweblogs: 1. Ưu điểm: Cuốn hút được rất nhiều nhà văn nhà thơ tham gia vì giao diện cũng như hướng dẫn hòan tòan bằng tiếng Việt. Vnweblogs thật sự là một sân chơi của các nhà văn Việt Nam với những tên tuổi rất hòanh tráng. Là nơi để công bố tác phẩm một cách hợp pháp và có nhiều bạn bè chia sẻ. Từ trang này các nhà văn ta đã hồ hởi lập ra những trang Hội ngộ Văn chương cũng như hội thảo về Văn mạng! 2. Nhược điểm: Vnweblogs quản lý tương đối thóang vì vậy trong trang blog này gặp không ít những bài viết "nhạy cảm". Chẳng hạn: bài viết về ông Nguyễn Hữu Đang những bài viết ám chỉ (chẳng hạn: Đêm giữa ban ngày - dựa theo tên một tác phẩm chống Cộng của Vũ Thư Hiên). Tất nhiên với một sân chơi tòan là những nhà văn tên tuổi thì không nói làm gì nhưng ở đây còn là sân chơi cộng đồng nên ít nhiều ảnh hưởng không tốt tạo một cái nhìn sai lệch! Ngòai ra chế độ comment quản lý chưa chặt nên có những trang comment nặc danh nhằm mục đích kích bác lẫn nhau. Để ngay trên trang chủ những comment mới có nên không? Khi mà đã xem blog như là một góc riêng thì tôi nghĩ không nên làm như vậy! Các trang blog chuyên nghiệp chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những topic mới việc bảo mật rất tốt tránh cho chủ nhân blog những phiền tóai vì spam (vì không phải ai cũng có đủ kỹ năng IT để khóa IP quấy rối!) Chính vì trang này có nhiều cây bút tên tuổi nên chủ Vnweblogs cần có hướng dẫn cụ thể hơn tránh tình trạng biến các new blogger thành chatter. Ai đã biết nhau thì tự tìm đến nhau chúng tôi không muốn những vấn đề riêng tư được công khai trên trang chủ. Điều này làm chúng tôi rất ngại vì đôi khi có những thông tin mang tính chất cá nhân nội bộ bị phơi bày cho mọi người chẳng hay ho gì dễ dẫn đến sự hiểu lầm! Vấn đề cuối cùng: về dung lượng Vnweblogs cũng chẳng dư dả gì nhiều vì vậy cần có thao tác dọn rác. Có những blog lập ra rồi để đó quá lâu thì phải để chế độ tự động xóa để cho Vnweblogs gọn nhẹ hơn và họat động hiệu quả hơn!

More...

Rách việc quá!

By Cử Ngông

Lãng tử ta chán phải nói chuyện với quân rùa đen nên quyết định cũng không thèm để ý bất cứl ời nào bậy bạ của gã trên blog của mình nữa.
Blog của tại hạ dành để nói chuyện khác hữu ích hơn nhiều. Còn loại vớ vẩn mon men thì nói theo kiểu dân Bắc: lượn đi cho nước nó trong!
Lưu ý anh em văn nghệ: đừng phiền lòng vì bấy lâu nay cứ phải nghe Lãng tử đấu khẩu vì mục đích đấu khẩu là để cho lành mạnh bầu không khí văn nghệ và nói cho những người biết tự trọng. Còn dạng người ù lì chây bửa càng nói càng mất thời gian. Lãng tử sẽ chỉ nói những chuyện đáng nghe cho những người biết nghe!
Blog này như một nơi xả stress vui vẻ là chính! Cũng giống như phòng hút thuốc cho thoả cơn ghiền ai mà không chịu được mùi khói thì đừng vào vào ho sặc sụa rồi lại bảo: tại sao trong này hút thuốc!
Nếu thời gian qua những comment vớ vẩn có làm các anh chị em khó chịu thì cũng đại xá cho! Lãng tử đã không thèm chấp thì mọi người cũng đừng chấp làm gì! Văn nghệ Bình Định đang trên đà tiến triển mong được sự ủng hộ của anh em văn nghệ khắp nơi.

More...

Lê Hoài Lương tự sướng!

By Cử Ngông

Sau gần 3 tháng đăng ký ADSL nhà văn Lê Hoài Lương mới khai thông được đường vào cõi sướng! Sau khi nối xong nhà văn ta sướng quá điện thoại Lãng tử và giáo chủ đạo cỏ Mai Rồng. Phóng viên Lãng tử đã ghi lại phút tự sướng của đại ca!


He he không biết cái ADSL nó có mờ như mặt đại ca hay không?
Tự sướng!

Tối nay không biết sẽ coi phim X hay viết bài nhỉ?
Chúc mừng! Chúc mừng!

More...

Lãng tử đã ra Hà Nội

By Cử Ngông

Đi ra Hà Nội hai ngày Mang theo Bàu Đá tìm say đỡ buồn Ba tuần về lại Quy Nhơn Lai rai chiến hữu nguồn cơn tỏ bày Tạm quên bao chuyện bi hài Lâu lâu đem xài tiếu ngạo cho vui

More...

Ngày Thơ Việt Nam tại Bình Định

By Cử Ngông

15 giờ đến ngày thơ
Bà con mình đã đợi chờ từ lâu

More...

Còn chút gì để nhớ

By Cử Ngông

Tặng nhà thơ Văn Công Hùng nhà báo Trần Bá Phùng và các bạn Pleiku bài hát này!
CÒN CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ
Thơ: Vũ Hữu Định
Nhạc: Phạm Duy
Trình bày:Ý Lan

 

More...

NGHE THƠ

By Cử Ngông

Sau những lúc xả stress bằng những câu Tiếu ngạo cảm thấy mỏi mệt! Bây giờ chợt nhớ một người bạn. Tặng những ai thích Tống Biệt Hành (Thâm Tâm)

More...

Chủ blog ới ời

By Cử Ngông

Chủ blog ới ời! Sao để lỗi quá trời! Chỉnh sửa sao không biết tên mình thành tên của chủ blog luôn!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','ghdmj45tk1smo46kaf023qu3e6','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 13:30:10','/ac2615/giao-dau/page-4.html')