khúc tiếu ngạo 2

By Cử Ngông

Nghĩ mình chẳng hợp đường tu
Khôn thì một ít khặc khù nhiều hơn
Thơ ca chưa đủ giận hờn
Hát hò lạc nhịp nắn đờn sai dây
tuyquyen

More...

khúc tiếu ngạo

By Cử Ngông

lybach
Ca Vang Tiếu Ngạo Giang Hồ
Ma Ma Phật Phật Độc Cô Cả Cười

More...

Cảnh giác chó điên!

By Cử Ngông

Vừa rồi có một đứa mất dạy nick là Nguyễn (cũng là nick vào chửi bậy trong blog của bác Lê Khả Sỹ) quậy phá một số blog có IP là 123.24.82.218 bị tranlangtu vạch mặt tức tối vào trong blog của Lãng sủa bậy. Bị Lãng khoá mõm con chó điên này chắc chắn còn thù Lãng và sẽ còn đội danh đi phá các nhà khác!
Bà con cần cảnh giác giữ cửa nẻo đề phòng chó điên vào ị bậy sủa càn! Tôi phải gọi đích danh đó là con chó điên vì comment của loại chó điên này không đáng được gọi là con người. Loại chó điên này mà xuất hiện trực diện trước mặt tôi thì chắc chắn sẽ bị ăn đấm tiễn hàm răng đi vì tội láo toét!

More...

Thơ Tiếu Ngạo: Từ Thơ...

By Cử Ngông

Buổi chiều cái bụng đói meo
Từ đâu bỗng một con mèo nhảy ra
Cong mình dim mắt. Úi chà!
Vuốt ve một lúc thế là mèo phê
-Từ từ... thế này mới ghê
Bỗng đâu có một con dê nhảy vào
Dê be he. Mèo ngao ngao
Ta nghe dê hí mèo gào...thành thơ!
***
Buổi chiều đang lúc lơ mơ
Có gì xơi miếng thẩn thơ làm gì?
Em - anh đưa đẩy mốc xì
Õng a õng ẹo có chi lạ đời?
Ngôn từ múa mãi hết hơi
Lim dim tự sướng mấy lời khen nhau
Vòng vèo cũng được mấy câu
Thơ ơi! Không khéo từ nhau chẳng nhìn
Lâu lâu vần điệu khìn khìn
Mặc cho thiên hạ bực mình tức chơi!

More...

Ngẫm: Tuy...Nhưng...; Nhỏ...To...

By Cử Ngông

   Vừa rối nghe bà con truyền khẩu mấy câu ngẫm thấy trí tuệ dân gian mình thâm thúy thật! Từ việc mở rộng thủ đô mà suy ngẫm đến chuyện dự án làm thất thoát tiền của nhà nước tinh thần trách nhiệm... Hiện ra đàng sau những câu vần vè là bộ mặt của những quan tham làm nghèo đất nước. Ngẫm thêm với mấy chữ : TUY ...NHƯNG...; NHỎ...TO... còn nối vần bao chuyện TO - NHỎ!
VIỆT NAM TUY NHỎ NHƯNG THỦ ĐÔ TO
TRONG THỦ ĐÔ TO CÓ CON PHỐ NHỎ
TUY CON PHỐ NHỎ NHƯNG (CÓ) BIỆT THỰ TO
TRONG BIỆT THỰ TO CÓ CÔ VỢ NHỎ
TUY CÔ VỢ NHỎ NHƯNG CHỒNG LÀM TO
ÔNG CHỒNG LÀM TO NHƯNG CẶP LẠI NHỎ
TUY CÁI CẶP NHỎ NHƯNG (CÓ) DỰ ÁN TO
TUY DỰ ÁN TO NHƯNG HIỆU QUẢ NHỎ
TUY HIỆU QUẢ NHỎ NHƯNG THẤT THOÁT TO
THẤT THOÁT TUY TO NHƯNG (LẠI) BẢO CHUYỆN NHỎ!
Ôi! Còn bao chuyện Tuy - Nhưng Nhỏ - To nữa?
thamnhung

More...

Miễn bàn!

By Cử Ngông

Những hình ảnh không cần nói thêm:
thu thư pháp


Nguồn: tinhnhanhblog.com

More...

Đố vui ngày Tết

By Cử Ngông

Chuyện nghe từ cụ thân sinh của Lãng kể lại:
Ông quan nọ hay chữ lắm. Nên mấy thằng lính lệ Giáp và Ất của ông cũng hay chữ không kém. Sau ông được triệu về kinh làm Thượng thư dặn dò hai lính Giáp và Ất lo ăn học nên người. Thấm thoắt thời gian qua ông về hưu gặp lại lính Ất đã làm đến chức thầy Đề. Không thấy lính Giáp đâu ông hỏi:
- Ta mừng cho chú cũng tiến thân được bằng chữ nghĩa! Chớ còn chú Giáp ra sao?
Thầy đề Ất kính cẩn thưa:
- Dạ bẩm cụ Thượng chú ấy thăng Thị lang...
- Ờ khá...
- ...giáng nhất cấp gia bộ hành tẩu
- Chà chà...
-...tùng tỉnh bổ tri phủ!
Cụ Thượng lẩm bẩm:
- Thăng thị lang giáng nhất cấp gia bộ hành tẩu tùng tỉnh bổ tri phủ! Tội thân chú ấy quá!
Mời các bậc túc nho làng vnweblogs thử giải xem tại sao cụ Thượng lại ngậm ngùi thế?

More...

Tính cách Lưu Bị!

By Cử Ngông

   Thời Tam Quốc qua cái nhìn của La Quán Trung có mấy vị: Tào Tháo - gian hùng Tôn Quyền - kiêu hùng Lưu Bị - anh hùng! Hỡi ôi lịch sử qua lăng kính của họ La đã bị bóp méo xét cho cùng cũng từ cái quan điểm phò chính thống "ủng Lưu phản Tào" của ông ta mà thôi!
   Người đời sau đã nhìn nhận lại: Táo Tháo mới đích thực anh hùng thời đại bình định thiên hạ nhờ tính quyết đoán có phần tàn nhẫn của ông. Ngay cả trong Tam Quốc diễn nghĩa dù cho dụng ý người viết đề cao Lưu Bị lên án Tào Tháo nhưng cũng không thể làm người ta ghét Tào được! Dẫu cho Tào từng nói: "Thà ta phụ người đừng để người phụ ta!" nhưng có ai ra mặt phản Tào đâu! Trong khi đó đối lập với Tào Tháo là Lưu Bị "thà người phụ còn hơn ta phụ người" nhưng hiện rõ một tính cách Lưu bị là  trí trá giả nhân nghĩa trong cái mác hoàng thúc nhà Hán: sợ Tào vãi linh hồn khi rơi đũa trong tiệc sau thành sứ quân đi mượn đất rồi cướp Kinh Châu thu Ba Thục ném con thu bụng anh hùng mê phú quí bên Tôn phu nhân... Ấy vậy mà vẫn có người phản! Dù cho bao người hết lòng phò tá nhưng chỉ sau một trận nướng quân ở Hào Đình mà tự chôn vùi cơ nghiệp!
   Ngẫm: đời sau Nam Cao viết "Đôi mắt" đã để cho anh Hoàng vỗ đùi đen đét khen: "Tài thật! Tài thật! Tài đến thế là cùng tiên sư anh Tào Tháo!" có khi ông khen thật lòng! Tán đến mức mà Quan Công phải theo hàng Tào thì đúng là quá giỏi!
   Ngẫm: có nhiều kẻ tài không bằng Tào Tháo bèn học thói Lưu Bị nhằm đạt mưu đồ củng cố địa vị quyền lực. Những kẻ này thật đáng sợ khi có những trò vặt thu phục nhân tâm nhằm che giấu tham vọng bá vương của mình! Lại có nhiều kẻ sẵn sàng hứa hão để đánh bóng tên tuổi. Đau thay khi còn bao tính cách Lưu Bị khiến cho bao người được ăn bánh vẽ! Nào là hứa thưởng treo tài trợ rồi xù! Ban phát ân huệ vặt để bao người ngỡ gặp minh chủ dốc lòng phò tá nhưng cuối cùng vẫn chẳng sống khá hơn! Sợ thay Lưu Bị!

More...

Những trò rẻ tiền trên sinhvienvietnam.net - box Văn học!

By Cử Ngông

   Mang danh là diễn đàn của sinh viên Việt Nam nhưng diễn đàn này như một cái nhà vô chủ đặc biệt là trong box Văn học. Admin của diễn đàn đã thả lỏng cho một số phần tử cơ hội đăng bài công kích cá nhân sử dụng hình ảnh người khác với mục đích lăng mạ làm nhục người khác. Là box Văn học nhưng không có mấy bài mang tính văn học mà thực chất là một nơi để cho những kẻ bệnh hoạn gieo rắc những thông tin hoả mù gây nhiễu.
   Ban đầu đây là nơi đưa thông tin về những việc làm của hiệu trưởng Trần Tín Kiệt của Đại học Quy Nhơn. Sau khi vị hiệu trưởng này bị đình chỉ chức vụ các báo đã đưa tin. Ngay sau đó có một bài viết mang tính mạ lị báo Bình Định cho rằng tờ báo của đảng bộ Bình Định đã xuyên tạc sự thật. Phóng viên Quang Khanh người đưa tin đã bị nhục mạ trên diễn đàn này không những thế còn nhận được tin nhắn mang nội dung tương tự từ một cán bộ giảng dạy Đại học Quy Nhơn là ông CMH - người đã đứng đơn tố cáo ông Kiệt. Bản thân phóng viên Quang Khanh sững sờ vì không thể tin nổi một thông tin bình thường lại bị ông H cho rằng xuyên tạc sự thật dùng những lời nhục mạ nặng nề. Bản thân tôi đọc những dòng tin nhắn và bài viết trên sinhvienvietnam.net cũng không thể tin nổi. Vì vậy tôi đã vào diễn đàn này với một thiện chí và nói rõ những điều thiếu công tâm của người viết nhân danh công đoàn Đại học Qui Nhơn. Rất tiếc tôi đã nhanh chóng trở thành nạn nhân tiếp theo của một trò mạo danh rẻ tiền khi những kẻ giấu mặt đầy ác ý đã ngậm máu phun người lấy hình ảnh và một nick giả có tên langtutran để vu khống trắng trợn cá nhân.
Những thôn tin này tuy tôi đã phản hồi với admin nhưng rất tiếc không ai có trách nhiệm để giải quyết. Diễn đàn sinhvienvietnam.net thực sự như một ngôi nhà vô chủ box Văn học trở thành nơi cho những kẻ giấu mặt tung ra những lời bẩn thỉu đáng ghê tởm đủ có thể truy tố ra trước pháp luật!
   Tôi mong rằng những lời bẩn thỉu ấy không phải chính thức xuất ra từ những người mang danh cán bộ đại học Quy Nhơn mà chỉ là của một số kẻ khiêu khích. Những trò núp lẩn ấy trước sau cũng bị lôi ra ánh sáng.

More...

Đôi chân 10 tỷ - quá đã Việt Nam!

By Cử Ngông

10 năm sau nỗi nhục cái lưng Sa-si Cu-ma
Thua trên sân nhà
Việt Nam ngẩng cao đầu vào bán kết
Phù thủy Tồ đấu phép cùng A-ra-mô-vích
Công Vinh múa bằng một chân cho Quang Hải ghi bàn
Đời người đôi khi cần có phút loé sáng
Đâu phải lúc nào cũng hùng hục trâu bò
Phẩm chất ngôi sao loé sáng đúng lúc
Vỡ oà niềm vui vinh quang Việt Nam!
Đôi chân 8 tỷ chưa ghi bàn
Nhưng biết cách dẫn Việt Nam vào chung kết
Tôi mơ màn kết cực kỳ diễm tuyệt
Công Vinh ghi bàn Việt Nam đăng quang!
Ông già 85 tuổi nhảy cẫng lên
Thành Vũ Đại ca bình một lời hết sảy:
Bàn thắng nâng đôi chân Công Vinh lên 10 tỷ
Đã đời Việt Nam tối nay ngủ ngon!

More...