Trả lời sao đây?

By Cử Ngông

Hội sao trả lãi vay ngoài*
Quỹ hàng trăm triệu tìm ai trả giờ?
Có người cỏ đã xanh mồ**
Cớ sao vẫn nợ đến giờ là sao?

Bây giờ ngồi ở tận đâu?
Nợ đìa chẳng trả lao đao hội nhà***
Lại toan điều khiển từ xa
Đổ thừa thủ quỹ có là công tâm?

Lại toan về hội ăn dầm
Lại toan giải tán...âm thầm tính mưu!
Chất chồng bao mối oan cừu
Lại toan giở thói con tườu bài bây!
-----
* Ông NTM khi làm Chủ tịch Hội VHNT Bình Định đã chỉ đạo vay ngoài trả lãi nóng trong khi Hội có nguồn kinh phí hàng trăm triệu mỗi năm gây thiệt hại 6 triệu cho Hội. Bản thân ông ứng 8 triệu không chứng từ nay chưa thấy khoản thanh toán lại!
** Những người được ghi nợ từ 2008 có cả những người đã mất như Tr.Đ.Tr Ng.Nh.N P.Đ Q.V.K...???
*** Các khoản nợ của Hội lên tới hơn 200 triệu mà trách nhiệm chính là ông N.T.M bây giờ ông qua làm PGĐ để lại hậu quả cho người kế nhiệm!


 

More...

Đối mặt

By Cử Ngông

Đôi khi sự thật như thuốc đắng
Dễ gì tự thú trước bình minh
Đôi khi đời cho ăn quả đắng
Chẳng vui chi khi chối bỏ mặt mình

Có lúc hèn lại tưởng mình dũng cảm
Biện minh bằng liều thuốc lương tâm
Có lúc muốn đôi co tìm sự thật
Chẳng dám nói to quay mặt lầm rầm

Thân cổ thụ nhiều khi thua cỏ dại
Cơn cuồng phong gãy gập ngang thân
Cỏ vẫn thế nương theo chiều gió
Rạp mình bò lan tiếp tục trổ mầm

Đời nhiều kẻ sợ khi đối mặt
Mắt không dám nhìn khoé miệng run run
Cố khoác lên mình bao nhiêu bộ cánh
Che giấu hình hài tâm địa dế giun...

More...

Đáp lại những lời rắn độc

By Cử Ngông

   Đúng ra tôi có thể im lặng để thể hiện sự khinh bỉ của riêng tôi đối với anh chị cho những suy nghĩ được thốt ra thành lời của anh chị với người thầy mà tôi vô cùng yêu kính. Nhưng tôi phải nói để mọi người ai biết anh chị từng thân thiết với anh chị phải đề phòng con người bất trắc khó lường của anh chị. Vợ chồng chị làm những điều thật chướng tai gai mắt với anh em văn nghệ sĩ tỉnh nhà điều này thì có lẽ không ai không thấy. Thế nhưng anh chị cũng thật khéo giấu con người thật của mình! Anh chị lúc nào cũng tỏ ra quan tâm đến người khác sống thật cao thượng thật tình cảm nâng đỡ cho đàn em cùng tiến bộ (!) Những lời vuốt ve phỉnh nịnh luôn có tác dụng với những kẻ háo danh thậm chí có thể biến thù thành bạn vì anh chị khéo vuốt ve lòng tự ái của người khác miễn sao có lợi cho đà tiến thân của anh chị! May thay tôi đã nhanh chóng nhận ra bản chất của anh chị hơi bị sớm! Thật đúng như những gì tôi dự đoán khi chồng chị lập tức gọi điện thoại cho tôi đề nghị cho tôi lên mây trong tờ tạp chí và tôi đã từ chối! Khi những trò đánh bóng tên tuổi của vợ chồng chị bị tôi vạch trần tôi đã thấy cái cách mà anh chị đối xử với những người dám nói thẳng với anh chị! Nó bẩn! Tôi cố tìm chút tư cách văn nghệ sĩ còn sót lại ở anh chị nhưng càng tìm càng kinh hoàng vì sự thật hóa ra nhiều người biết những trò của anh chị đạp người khác xuống bằng mọi cách để ngoi lên! Những cuộc tung hứng để hạ nhục bạn văn những lời vô sỉ xúc phạm bậc trưởng thượng đã đánh mất đi toàn bộ những gì tốt đẹp tôi từng nghĩ về anh chị! Nhưng điều làm tôi rùng mình kinh tởm chính là những lời anh chị nói tôi mâu thuẫn với thầy tôi muốn khích bác cho thầy tôi nổi giận với tôi vì có một thằng học trò láu cá! Than ôi! Trò tiểu nhân hèn hạ ấy đã khiến anh chị tự biến mình thành quái vật trong mắt tôi. Thầy tôi thì sững người vì không ngờ lại nghe những lời ấy từ miệng anh chị những người cũng là học trò và tự nhận mình là học trò của thầy! Trong đạo thầy trò điều kinh khủng nhất là khi sư diệt tổ! Cho nên khi mở miệng nói về tôi như vậy chính anh chị đã lột cái mặt nạ đạo đức tội nghiệp lộ nguyên hình tâm địa rắn độc của mình.
Diệt bạn học xúc phạm người trên tráo trở lật lọng và bây giờ là làm tổn thương tình cảm thầy trò còn gì mà anh chị không dám làm? Buồn thay cho những kẻ tự đào huyệt chôn nhân cách của mình! Có lẽ tôi nói vậy là đủ vì ít nhiều nói với những người như anh chị tôi cảm thấy nhân cách của mình cũng bị thấp đi. Nhưng không thể không nói với mọi người để ai còn mơ hồ thì hãy cảnh giác!

More...

Tuyệt vời các cô gái Thái Lan

By Cử Ngông

   Vừa coi xong trận bóng chuyền chung kết đầy cảm xúc giữa hai đội Thái Lan - Trung Quốc. Đại diện Đông Nam Á đã làm cho cường quốc bóng chuyền Nhật Bản thành cựu vô địch và hôm nay tiếp tục oai hùng đánh bại Trung Quốc! Ấn tượng nhất là Onuma với cú đập sấm sét từ vạch 3 mét đã làm cho các tay chắn cao kều của Trung Quốc bó tay!
   Xem xong ngậm ngùi tiếc cho các cô gái Việt Nam đã không thể tự vượt qua chính mình! Mong sao một ngày nào đó từ đấu trường châu lục các cô gái của chúng ta cũng có thể giương cao quốc kỳ làm rạng danh Việt Nam rạng danh Đông Nam Á như các cô gái Thái Lan đã làm được!

More...

14.3.1988

By Cử Ngông

Trái tim chàng trai 19 tuổi ngày ấy giờ đây lại sôi lên  căm giậnkhi nhìn vào đoạn video ghi lại cảnh thảm sát của quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh ngày 14.3.1988. Còn nhớ ngày 74 chiến sĩ ta hy sinh lúc bấy giờ quan hệ ngoại giao giữa hai nước chưa được nối lại giới cầm quyền Bắc Kinh lúc đó đã lu loa Việt Nam ăn cướp tấn công đảo của người Trung Quốc (!). Bây giờ đoạn video được tung lên mạng Youtube như một bằng chứng cụ thể về tội ác của lũ bành trướng Bắc Kinh. Nỗi đau còn nguyên vẹn đó trong lòng người mẹ già chờ con trở về suốt 21 năm! Mẹ ơi anh ấy không thể về với mẹ vì đạn kẻ thù đã bắn thẳng vào anh ấy giữa lúc các anh đứng bên nhau thành vòng tròn bất tử giữ đảo ngầm của Tổ quốc. Máu các anh đã đổ thấm đỏ lá cờ đỏ sao vàng.

Hỡi những kẻ mang tham vọng bành trướng!
Các người có dã tâm gì khi tung lên mạng những hình ảnh đáng sỉ nhục này cùng với những luận điệu cũ rích về bảo vệ quần đảo Nam Sa của Trung Quốc? Chưa bao giờ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam có một phần chủ quyền của các người cả! Mảnh đất đó đã thấm đẫm máu của người Việt chúng tôi các thế hệ Việt Nam sau này sẽ giành lại chủ quyền mảnh đất biên cương của mình.
Lòng bừng bừng căm giận bất chợt hát vang những lời của nhạc sĩ Phạm Tuyên:
Quân xâm lược bành trướng dã man đã giày xéo mảnh đất của ta
Lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp cả miền biên cương!
Đất nước của ngàn chiến công đang sục sôi khí thế hào hùng
Những Chi Lăng Bạch Đằng Đống Đa
Đang rộn tiếng vang mãi bản hùng ca...
Những kẻ mang tham vọng bành trướng hãy nhớ rằng: Việt Nam rất tôn trọng tình hữu nghị và muốn làm bạn với tất cả các nước! Nhưng khi lòng tự trọng của dân tộc bị xúc phạm người Việt Nam không bao giờ đội trời chung với những kẻ xâm lược. Tất cả những kẻ có dã tâm xâm lược đều sẽ phải trả giá đắt khi đối đầu với lòng ái quốc của khối đoàn kết dân tộc Việt Nam. Kẻ nào tung đoạn video này lên mạng nghĩ rằng có thể kích động chia rẽ lòng hận thù giữa hai dân tộc giữa những người dân Trung Quốc và Việt Nam thì chúng đã lầm! Còn tung hô như là chiến công thì quả là mỉa mai! Hãy xem đoạn video này là thước đo lòng yêu nước và quyết tâm của người Việt Nam không bao giờ lung lay trước trò hù ma nhát quỷ! Kẻ nào gây nên tội ác dứt khoát kẻ đó phải đền tội! Những thước phim này là bằng chứng để đưa ra trước toà án quốc tế để xét xử những tên xâm lược giết người!
Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Đả đảo bọn bành trướng xâm lược!
Người Việt Nam chúng ta hãy luôn cảnh giác!

More...

A.A....Ah! Andriy Arshavin!

By Cử Ngông

Nếu điện ảnh đã từng rung lên thổn thức với những cái tên B.B M.M thì bóng đá cũng có những phút thăng hoa tuyệt vời với những cái tên có thể viết tắt như thế! Tối qua Liverpool đã suýt nữa phải nức nở vì 4 cú sút của Arsenal! Bốn cú sút đóng dấu một thương hiệu duy nhất: Andriy Arshavin! Cái tên của một cầu thủ đã từng làm ngây ngất khán giả trong giải Euro một lần nữa lại chói sáng! Cảm ơn bóng đá cống hiến đã cho khán giả chứng kiến những trận mưa bàn thắng. Và màn trình diễn này của A.A sẽ báo hiệu những cơn chấn động mới của bóng đá. Sân cỏ châu Âu đang hồi hộp chờ đón trận thư hùng toàn Anh của các pháo thủ Arsenal với kỳ phùng địch thủ M.U! Hãy chờ để vào lưới nhặt bóng nếu lơi lỏng thủ môn Van Der  Sar ạ! Hàng thủ M.U sẽ trở thành các chú hề trước mũi giày A.A!
a.a

More...

Ghét M.U quá! Hehe!

By Cử Ngông

Đang coi truyền trực tiếp trận lượt về M.U và Porto. Ghét M.U ngạo mạn quá! Lượt đi Porto đã làm cho bẽ mặt rồi! Kỳ này tiễn M.U về thôi! Hehe! Ai ghét M.U thì vào bình luận nào! (Nhân thể thăm dò luôn bà con vnweblogs thích đá sân gì?)
Úi giời! mình vừa ghét nó xong thì thằng cu Ronaldo ghi bàn rồi! Coi bộ hấp dẫn nhưng không sao! Porto sẽ đáp trả!

More...

Đóng cửa đi chơi!

By Cử Ngông

Hôm nay đóng cửa đi chơi
Ai quen thì để mấy lời còm - men
Sau dăm bữa bon chen bờ -lốc
Đấu khẩu hoài gầy rộc xác thân

More...

Đồ con lợn!

By Cử Ngông

Giai thoại kể rằng nhà văn Berna Shaw thường nhận được thư nặc danh bởi những kẻ bị ông châm biếm! Một hôm ông cho đăng trang trọng trên báo: "hôm qua tôi nhận được bức thư giở ra rất ngạc nhiên vì không thấy nội dung mà chỉ thấy ký tên người gửi là "Đồ con Lợn!". Quả là một thiên tài hài hước!
antrom
ancap
Vừa rồi Lãng có lang thang blog thấy có một vài blogger cũng bắt chước người gửi thư cho Berna Shaw không thấy nội dung mà chỉ có yêu cầu đánh đúng tên là vào được blog của gia chủ. Một gia chủ có tên là "kẻ ăn trộm" còn gia chủ kia tên là "ăn cắp". Thiết nghĩ Lãng là người lang thang blog vào nhà của kẻ trộm cắp làm gì nên đi qua thăm các nhà khác đàng hoàng hơn. Thấy chuyện hay hay giống giai thoại của nhà văn Berna Shaw nên gửi lên blog hầu chuyện bà con chơi!

More...

Tôi là công nhân

By Cử Ngông

Tôi tự hào từng là công nhân
Không hổ thẹn từng giọt mồ hôi đã đổ
Mười sáu năm đã qua đi
Tôi vẫn là người công nhân như thuở đó
Lao động trên công trường văn học lắm gian nan!

cong nhan

More...