Hướng dẫn tải hình lên blog

    Nhân các anh em blogger Bình Định băn khoăn về việc tải hình lên blog từ kinh nghiệm bản thân Lãng tui xin làm quân sư mách nước:
1. Với hình có dung lượng lớn kích cỡ tràn khung: Trước khi tải lên (upload) nếu trong máy của bạn có sử dụng Office 2003 bạn nên mở hình bằng Microsoft Picture Viewer (Vào Programs chọn Office - Tools - Microsoft Picture Viewer). Sau khi mở hình bạn chọn Edit Picture (ở góc trên bên phải chương trình). tiếp đến chọn Compress (nén hình). Có thể chọn nén theo 2 chế độ: For Document (tài liệu) và For Web (cho mạng) - chú ý chọn chế độ này sẽ giảm dung lượng và cả kích cỡ của hình! Tôi thường chọn chế độ for document để giảm dung lượng hình mà vẫn giữ được chất lượng tương đối tốt. Sau đó tải lên (upload). Khi đưa hình vào bài bạn bấm vào khung màu xanh (có ô vuông như TV) lựa hình đã tải lên hiển thị theo chế độ ảnh thumbnail trung bình là hình không bị tràn khung.
blogger bđ

Hình blogger Bình Định hội ngộ!

2. Đối với những hình có sẵn trên mạng bạn mở hình ở một cửa sổ khác sau đó dùng lệnh copy đường dẫn của hình (thường có tên file.jpg hoặc file.gif .png...). Sau đó mở bài viết chọn ô xanh lá cây có hình cái cây dán đường dẫn vào là hình sẽ hiện lên. Nếu hình lớn quá bạn kéo hình từ góc để thu nhỏ lại như ý muốn.


Hình copy từ trên mạng!
    Chúc các bạn thành công!