Ốc um Qui Nhơn

Qui Nhơn có món ốc um ở đường Mai Xuân Thưởng ốc bình dân 4.000/đĩa ăn kèm với rau thơm và có thể kèm ly rượu nếp! Đi ngang qua đường Mai Xuân Thưởng là có thể thấy nồi um bốc khói có lá nếp bỏ vào thơm ngào ngạt.
anh moi
Khác với lối ăn của dân Bắc luộc ốc xong thì nước nhạt toẹt như thơ (nên người ta mới nói loại thơ cứ mải mê vần điệu mà chẳng có cảm xúc gì ấn tượng gì là thơ "nhạt như nước ốc") nước ốc um của Qui Nhơn có gia vị cay ngọt béo dùng vỏ ốc húp nước rất đậm đà! Các thực khách thường xuyên của quán ốc um là chị em ta cánh đàn ông khoái nhậu có thể kêu 1 xị còn chị em ăn ốc và uống rượu nếp xong thì má cũng đỏ hồng. Chỉ cần mỗi người khoảng 2 đĩa ốc là lưng lửng dạ.
Bà con ai về Qui Nhơn xin mời ăn ốc bảo đảm sạch sẽ ăn xong nhà chủ sẽ đổ vỏ cho đàng hoàng mình ăn ốc có người đổ vỏ chẳng cũng sướng sao!
Ngoài ra muốn ăn ốc um theo kiểu Bắc: ốc um chuối đậu chả ốc Tây Hồ thì đến nhà hàng Bia Tiệp  162 Ỷ Lan! Ốc lựa chọn ở đây toàn hàng tuyển do thợ lành nghề Hà Nội chế biến uống với bia bắt mồi! Tất nhiên là giá nhà hàng thì phải khác giá bình dân!

Nguyễn tiên

Ốc ở Mai Xuân Tưởng ngon thật. Nhưng Nước mắm gừng thì mình nghĩ nên đậm đà hơn 1 chút. Chứ mình có phải người miền Nam đâu mà ngọt quá đi.

MM

Ốc

Một đĩa ốc (bưu) thế này ở Q.4 cũng có tới mấy giá dù cách nhau có 200m. Chỗ tớ hay ghé thì 10 000đ/đĩa (chưa thấy cô chủ lên giá); chỗ khác gần đó những ... 20. Ra xa chút nữa ... giá trên trời.

Ôi 4 000đ/đĩa (cho lạm phát nay lên 8 000) thì vẫn còn ấm bụng sau khi ăn lắm. Mà ... ngon nhứt là ăn ốc uống ... nước mía ... hehe :-D

vuthanhhoa

Kính anh Lãng Tử!

Kính anh Lãng Tử!

Thế là đổi cả phông màu đen thành trắng rồi sao? Em lại thích phông cũ hơn trông bí hiểm và ấn tượng hơn thế này thì thường quá! Cả bài thơ của Hàn đâu rồi? Anh đã ra HN chưa? Kỳ này “khóa” nhà kỹ thế này không biết đã “bình an” chưa? Hi hi. Chúc anh mọi điều tốt lành nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','f3qprlvov9kde7ait2p291mhv5','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 13:41:06','/a25888/oc-um-qui-nhon.html')