Đừng đánh hôi hèn lắm!

Trước những thông tin nóng về đồng nghiệp Đỗ Việt Khoa ở trường Vân Tảo (Hà Tây) xin nghỉ dạy có bao nhiêu ý kiến trái chiều nhau. Âu cũng là thường tình trong bối cảnh chưa có gì là chuẩn này khó tránh khỏi thị phi. Nhiều nhà giáo có ý kiến cũng bị lôi vào cuộc quăng quật miệt thị...
Mấy hôm nay trên blog nóng của Trương Duy Nhất bài viết NHỮNG THẦY KHOA KHÁC có hàng trăm ý kiến khác nhau. Có người công khai danh tính có người ẩn danh vì sợ phiền lụy. Nhưng đáng khinh nhất là những kẻ mạo danh để nói té nước theo mưa đánh hội đồng ngành giáo dục! Comment số 107 đội danh "một thầy giáo yêu nghề" đã làm méo mó đi hình ảnh người thầy mỉa mai những đồng nghiệp của tôi và có lẽ nó lại thành cơ sở để cho chủ blog có cái nhìn méo thêm về nghề giáo. Xin đưa bằng chứng nơi đây để cho bà con kiểm chứng! Tôi sẽ phải gọi chủ comment như thế là tư cách gì đây?
Ngành giáo giáo viên không phải đóng trò hề vào vai thằng hề để cho các vị giễu cợt phỉ báng sao cũng được! Đừng đánh hôi hèn lắm!
vch

Xuân

hâm á?
Xin cọp lại đây còm bên QC nối tiếp chuyện của Mai Vũ. (Có thêm 5 chữ in hoa gần cuối).

Hàng xóm nghe tiếng hu hu của thằng Cẩn tò mò bu đen bu đỏ hỏi vào: sao khóc sao khóc. Bố nó ngoảnh mặt lại nói lạnh tanh: nó hâm. Nói xong ông phủi đít quay vào nhà trong mất biệt. Ông tổ trưởng khu phố tách ra từ trong đám đông giang hai tay chắn ngang thanh minh với bà con rằng: “Thằng này nó hâm kệ nó đau thế mới chừa hâm thôi bà con cứ về nghỉ cho khỏe nhá nhá”. Tiếng nhiều người hỏi: sao hâm sao hâm. Ông tổ trưởng trả lời ngay:
- Tại vì nó hâm hâm mới nhảy từ nóc tủ xuống bà con thấy đấy tui nói là trúng không bao giờ trật tin tui đi bà con cứ về nghỉ cho khỏe nhá nhá.
- Đưa nó đi khám đâu chưa mà biết hâm?
- Tui cùng một bác sĩ rất giỏi ngồi tại nhà gõ gõ sợt sợt gú gồ chẩn bệnh sơ qua là biết ngay nó hâm hâm chắc tui nói là trúng không bao giờ trật tin tui đi bà con cứ về nghỉ cho khỏe nhá nhá.
- Lang băm lang băm…
Ông tổ trưởng nhiệt tình giải thích từ sáng cho tới tối mịt mà bà con vẫn không chịu thông bực mình ông quát: “Khu phố này hâm hết rồi !!”. Nói xong ông phủi đít bỏ vào trong an ủi thằng Cẩn.
Thằng Cẩn trong nhà mồm sưng vều đầu gối thâm tím đầu nổi cục u to tướng. Được ông tổ trưởng vò đầu an ủi “ngoan ngoan nhá nhá” nó cảm động nói nhỏ với ông rằng: “Ông tổ trưởng nói trúng không bao giờ trật cả khu phố này hâm hết rồi hâm mới bầu ông là tổ trưởng. TỔ TRƯỞNG KHU PHỐ HÂM. Ui da đau quá”.

tranlangtu

@Xuân

@Xuân
Điều tệ hại là khi người ta làm sai không ai biết thì người ta thản nhiên coi như không còn khi lộ ra thì dùng những ngôn từ ngụy biện. Ô hô! Việc gì phải giấu cái tên khả kính của mình nếu như phát ngôn đó là một phát ngôn có trách nhiệm? Dù có khoác lên cái áo nào cũng không thể che được động cơ phỉ báng những người làm giáo dục. Thầy Đại - một người có nhiều bài viết tâm huyết về chuyên môn đăng trong "Văn học và Tuổi trẻ" có nhiều ý kiến đáng suy nghĩ về thực trạng giáo dục hiện nay; Thầy Khoa nói gì đi chăng nữa cũng nên được nhìn nhận một cách tôn trọng...còn hơn bao quan chức giáo dục khác. Ngay cả so với những đồng nghiệp. ít ra các bạn ấy cũng hơn nhiều người không dám nói.
Một xã hội mà có những vị tự cho mình quyền hạ thấp bôi nhọ hình ảnh người thầy chỉ vì những thầy giáo ấy dưới con mắt họ là "hâm" là "tâm thần" hơn thế họ còn bị xem là thủ phạm làm nên sự xuống cấp của ngành giáo dục...Những vị ấy có lẽ xứng đáng được dành cho hai chữ: VÔ ĐẠO!

Xuân

Lãng huynh gọi là cái này "đánh hôi" thì chưa sát. Đánh hôi là đánh hội đồng đầy bên TDN có phải mỗi họ Văn đâu nói chi.
Gọi chính xác là "đánh rắm" thuộc tính: giấu mặt có tác dụng giải tán đám đông... hehe