Đáp lại những lời rắn độc

   Đúng ra tôi có thể im lặng để thể hiện sự khinh bỉ của riêng tôi đối với anh chị cho những suy nghĩ được thốt ra thành lời của anh chị với người thầy mà tôi vô cùng yêu kính. Nhưng tôi phải nói để mọi người ai biết anh chị từng thân thiết với anh chị phải đề phòng con người bất trắc khó lường của anh chị. Vợ chồng chị làm những điều thật chướng tai gai mắt với anh em văn nghệ sĩ tỉnh nhà điều này thì có lẽ không ai không thấy. Thế nhưng anh chị cũng thật khéo giấu con người thật của mình! Anh chị lúc nào cũng tỏ ra quan tâm đến người khác sống thật cao thượng thật tình cảm nâng đỡ cho đàn em cùng tiến bộ (!) Những lời vuốt ve phỉnh nịnh luôn có tác dụng với những kẻ háo danh thậm chí có thể biến thù thành bạn vì anh chị khéo vuốt ve lòng tự ái của người khác miễn sao có lợi cho đà tiến thân của anh chị! May thay tôi đã nhanh chóng nhận ra bản chất của anh chị hơi bị sớm! Thật đúng như những gì tôi dự đoán khi chồng chị lập tức gọi điện thoại cho tôi đề nghị cho tôi lên mây trong tờ tạp chí và tôi đã từ chối! Khi những trò đánh bóng tên tuổi của vợ chồng chị bị tôi vạch trần tôi đã thấy cái cách mà anh chị đối xử với những người dám nói thẳng với anh chị! Nó bẩn! Tôi cố tìm chút tư cách văn nghệ sĩ còn sót lại ở anh chị nhưng càng tìm càng kinh hoàng vì sự thật hóa ra nhiều người biết những trò của anh chị đạp người khác xuống bằng mọi cách để ngoi lên! Những cuộc tung hứng để hạ nhục bạn văn những lời vô sỉ xúc phạm bậc trưởng thượng đã đánh mất đi toàn bộ những gì tốt đẹp tôi từng nghĩ về anh chị! Nhưng điều làm tôi rùng mình kinh tởm chính là những lời anh chị nói tôi mâu thuẫn với thầy tôi muốn khích bác cho thầy tôi nổi giận với tôi vì có một thằng học trò láu cá! Than ôi! Trò tiểu nhân hèn hạ ấy đã khiến anh chị tự biến mình thành quái vật trong mắt tôi. Thầy tôi thì sững người vì không ngờ lại nghe những lời ấy từ miệng anh chị những người cũng là học trò và tự nhận mình là học trò của thầy! Trong đạo thầy trò điều kinh khủng nhất là khi sư diệt tổ! Cho nên khi mở miệng nói về tôi như vậy chính anh chị đã lột cái mặt nạ đạo đức tội nghiệp lộ nguyên hình tâm địa rắn độc của mình.
Diệt bạn học xúc phạm người trên tráo trở lật lọng và bây giờ là làm tổn thương tình cảm thầy trò còn gì mà anh chị không dám làm? Buồn thay cho những kẻ tự đào huyệt chôn nhân cách của mình! Có lẽ tôi nói vậy là đủ vì ít nhiều nói với những người như anh chị tôi cảm thấy nhân cách của mình cũng bị thấp đi. Nhưng không thể không nói với mọi người để ai còn mơ hồ thì hãy cảnh giác!

vongoctho

Blog langtu coi bộ hấp dẫn đó. Nhiều bài hay.

tranlangtu

Lầm

@anh Nguyên Hùng:
Đôi khi nhìn bề ngoài những kẻ cực gian lại có bộ dạng cực hiền!

tranlangtu

Buồn thật!

Viết và đọc những chuyện như thế này đúng là không thể vui được!

Nguyên Hùng

Trần Lãng Tử

Hình như TLT đang nói về vợ chồng "hào phóng thêm lục địa" phải không? Nghe nói ngày xưa anh chị này hiền lành chất phác lắm kia mà?

LHL

Thật buồn khi đọc cái sự nói cho rõ ra một sự thật của Lãng. Biết làm sao được? Thật đáng sợ khi con người quyết tâm hỏng! Ma quỉ hẳn cũng bái những "con người" này là sư phụ!