Bình thản Yến Lan

Sau vụ các ông "văng hoá" quyết định đưa nhà thơ Yến Lan xuống xã không được đặt tên đường ở thị trấn các nhà thơ Bình Định họp nhau ở cõi âm khề khà Bàu Đá. Tửu nhập ngôn xuất các nhà thơ bình phẩm:
- Xuân Diệu được đặt tên ở con đường chạy dọc biển vì ông có bài Biển lại là nhà thơ mới nhất trong số các nhà thơ mới lại là viện sĩ nước ngoài cần ở đường hoành tráng kể cũng xứng với thi nhân của thành phố thi ca Quy Nhơn.
- Hàn Mặc Tử Chế Lan Viên nằm ở chân đèo Quy Nhơn - Sông Cầu vì nơi ấy có núi non nên thơ nhìn lên thấy "khe nước ngọc" thấy trăng thơ mộng tuy đường nhỏ nhưng thi nhân mơ mộng cần chi ồn ào.
- Còn Yến Lan đặt tên đường ở ngay nơi ông ở là hợp lý nhất vì hồn ông gắn với Bến My Lăng với Lầu cửa Đông lầu tư tưởng...
- Mà này nghe mấy vị hậu thế đưa Yến Lan xuống xã rồi! Thế là thế nào?
- Mà sao ông Yến Lan không lên tiếng nhỉ?
Mọi người xôn xao riêng Yến Lan im lặng gật gù bình thản vì ông đang say và lẩm nhẩm những câu trong "Bình Định 1935":
"Đây là chốn nương mây và cậy nguyệt..."
À thì ra người đang say với thơ say và vui vì "Uống rượu với bạn đồng hương" chẳng quan tâm các vị đặt mình ở chỗ nào! Có lẽ hồn người còn mơ về một Bến My Lăng...Dù ông ở đâu thơ ông vẫn đọng trong lòng bao người yêu Bình Định.
Các nhà thơ im lặng tất cả cùng nâng chén kính cẩn trước Yến Lan!

 

ArlineBaker

respond this topic

I do know that you did ambitious work creating your professional tought related to this topic. Thence such kind of work scholars do finishing the dissertation writing and thesis topics researching.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','1p0vs1di8hhqeqfd4pa9qc8mo5','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 13:51:27','/a219246/binh-than-yen-lan.html')