Ngày xưa nhớ chuyện thụt dầu!

(Kính tặng cô O.)
Ngày xưa cô phạt thụt dầu
Phạt ba chục cái váng đầu mắt hoa
Cô thương cô mới rầy la
Thụt dầu hình phạt đến già chẳng quên!

Biết rằng phạt nặng không nên
Bình thường cô vẫn dịu hiền với con
Chỉ vì ngày ấy không ngoan
Bị cô phạt vẫn nhe răng cười khì!

Bây giờ giáo dục khác đi
Thương đồng nghiệp bị nạn vì trò hư
Gia đình trò chẳng đơn từ
Luật không cho phép coi như rồi đời!

Mong cho thể tất một lời
Sở ngành xem xét một thời công lao
Thầy bị đuổi trò cũng đau
Lỡ lầm một chút lẽ nào chẳng tha?

M.Đ

Ngày xưa đi học em chưa bị cô giáo phạt thụt dầu bao giờ. Nhưng bị đánh sưng mông là có. Năm lớp 3 Cô giáo người Huế ấy cho rằng em làm lớp phó học tập mà vô trách nhiệm khi để các bạn lén lút xem tập vở kiểm tra trên bàn cô. Hu hu... giờ ra chơi em mãi chơi cò cò nhảy dây với chúng bạn có biết gì đâu chứ. Tự nhiên vào lớp cô phán cho cái tội tày đình với 3 roi mây thật đau.
Đến giờ còn nhớ đời nè. Ngày đó em ghét cái câu "Cô giáo như mẹ hiền" lắm.
An lạc cuối tuần anh nha.
Lọ Lem đất võ s blog

tranlangtu

Tin trên báo

Buộc thôi việc thầy giáo phạt học sinh thụt dầu
(Dân trí) - Ngày 3/12/2009 Hội đồng kỷ luật trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3 TPHCM) đã bỏ phiếu để quyết định hình thức kỷ luật thầy giáo dạy môn Toán V.H.B. Kết quả là với số phiếu đồng thuận 5/5 trường Lê Quý Đôn đưa ra mức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.
Trước đó thầy giáo V.H.B cũng bị tạm đình chỉ công việc từ ngày 30/11 để chờ hình thức xử lý.
Theo thầy Phạm Văn Phiệt hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn đây là sự việc hết sức đau lòng với trường tuy chỉ là do sự vô ý của thầy giáo nhưng trường vẫn phải đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng. Được biết thầy V.H.B có thâm niên dạy học 28 năm.

Trước khi Hội đồng kỷ luật quyết định những học sinh lớp 11A8 đã viết bản kiến nghị gửi Ban giám hiệu nhà trường đừng kiểm điểm thầy V.H.B. Các em học sinh cho biết việc cho học sinh thụt dầu khác xa với tính cách thường ngày yêu thương học trò của thầy. Học sinh Lê Anh Tuấn người bị thụt dầu 100 cái phải nhập viện cũng không giận thầy giáo. Còn mẹ của em Tuấn thì xem đây là tai nạn của gia đình và của thầy giáo mong thầy giáo rút kinh nghiệm để có phương pháp giáo dục tốt hơn.
Hiệu trưởng Phạm Văn Phiệt cho biết hiện nay hồ sơ sự việc đã được đưa lên Sở GD-ĐT TPHCM. Quyết định cuối cùng là của Sở.
Hiếu Hiền (dantri.com.vn)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','0b3kjda0cvvc46k0gmt3agn2g6','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 13:37:48','/a201564/ngay-xua-nho-chuyen-thut-dau.html')