Đóng mác

Anh bạn Râu Mọc Lộn mới gửi cho Lãng tui bài viết góp vui Trà dư tửu hậu. Xin chuyển đến bạn đọc:
RÂU MỌC LỘN
Chuyện đóng mác ẩu cho sản phẩm là dễ hiểu đến dường vậy!
Song lại có chuyện đóng mác bừa cho cả con người nghe mới thất kinh...

Những ngày gần đây cả nước đang bị sốc khi hay tin Vedan được trao giải thưởng "Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009".
Sốc vì một đơn vị có "thành tích" 14 năm xả chất thải độc hại chưa qua xử lý ra  dòng sông Thị Vải gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của hàng vạn nông dân được gắn mác "an toàn vì sức khỏe cộng đồng"!
Sốc vì một công nghệ sản xuất hủy hoại môi sinh tận diệt cây trồng vật nuôi lại làm ra sản phẩm "an toàn vì sức khỏe cộng đồng"!
Hơn một năm qua Vedan gây phẩn nộ trong công luận cả nước như một
điển hình về phát triển sản xuất không thân thiện với môi trường mà hậu quả của nó đến giờ còn xử lý chưa xong; hàng vạn nông dân vẫn tiếp tục dài cổ chờ đợi từng đồng bồi thường oan nghiệt vậy mà đùng một cái Vedan lại được trao giải thưởng "Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng".
Truy ra thì biết kẻ trao giải cho Vedan chính là Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TPHCM. Cái lý để đơn vị này trao giải cho Vedan là tách bạch 2 việc: một bên là gây ô nhiễm môi trường còn bên kia là chất lượng sản phẩm!!! Cái lý ấy kết hợp với việc Vedan đang cần cái mác "Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng" để "đánh vào dư luận" đang chỉa mũi dùi bấy lâu vậy là họ trao các mác ấy cho Vedan để Vedan thưởng lại cho họ 30 triệu đồng!
Chuyện đóng mác cho sản phẩm dễ hiểu đến dường vậy!
Song có chuyện đóng mác tương tự như vậy cho cả con người  nghe mới thất kinh...
Số là có ông chủ tịch Hội VHNT nọ lãnh đạo Hội bê bối đến nỗi nhiệm kỳ 5 năm để kéo dài đến 7 năm chưa đại hội được. Quản lý tài chính lèm nhèm hội viên kêu kiện thì bèn kiếm cớ khai trừ. Bị cấp trên điều động công tác khác lại quyết ngồi lì "cố đấm ăn xôi". Bị dư luận trong giới văn nghệ sĩ cả tỉnh cả nước lên án. Ông chủ tịch hội nọ cũng đi học đúng cái bài của Vedan là phải "đánh vào dư luận" với cái lý tương tự: một bên là quản lý còn bên kia là làm thơ. Ôm một đống bài vở tự lăng xê mình ông đi rải khắp cùng các báo!
Rồi một ngày kia cũng có báo chịu "phong thần" cho ông bằng cách gắn cho cái mác "không thẹn với tiền nhân"!
Ở đây xin không bàn chuyện lại quả như kiểu làm của Vedan chỉ xin mách kẻ đi gắn mác cho người kia chữ "tiền nhân" ở xứ sở này nó kinh khiếp lắm nó bao hàm cả sự vĩ đại và được tôn kính đã được bảo chứng qua lớp lớp thời gian! Sao lại đi lấy cái chữ "tiền nhân" đáng kính như thế đem đi gắn mác cho kẻ hậu bối mà bao người đang rùng mình vì sự "thô bạo hết cỡ bẩn thỉu hết cỡ"!
Cái mác "an toàn vì sức khỏe cộng đồng" trơ tráo của Vedan ngay lập tức đã bị thu hồi người gắn mác ẩu đã bị kỷ luật.
Còn cái mác "không thẹn với tiền nhân" kia biết ngày nào mới bị lột???
R.M.L
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','ho6tn1ltgasccfo517c6qhppb0','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 13:33:53','/a194111/dong-mac.html')