Chuyện vui: ĐƠN XIN PHÉP...TÉ RE!

Hôm nay nhân đọc một chuyện không thể nhịn cười Lãng tui sực nhớ chuyện tương tự hồi năm thứ 2 Đại học! Hồi đó Lãng tui làm lớp phó học tập. hàng ngày có nhiệm vụ báo cáo trong sổ những ai vắng anh em trong lớp ngán nhất cái Sổ đầu bài và cái mặt Lãng tui nên có chuồn học thì cũng ráng mà viết đơn xin phép! Một lần lên lớp không thấy anh Nguyễn Thanh D.đâu cả Lãng tui "théc méc" vì anh này nổi tiếng chăm chỉ siêng năng chưa khi nào vắng học.Đang định hỏi thì thằng bạn cùng chung phòng với anh D.đi vào cầm theo tờ giấy vừa đọc vừa bụm miệng cười! Lãng tui giật giọng:
- Ê sao hôm nay ông Thanh D. phòng mày không đi học? Có giấy phép không?
Thằng bạn vẫn không nín cười huơ tờ giấy lên:
- Giấy phép đây ổng viết nhờ taođưa cho mày đây!
Lãng tui thấy lạ quá:
- Bộ mày giỡn mặt hay sao? Có gì vui mà cười bộ ổng vợ đẻ hả?
- Ha...ha...ha... không ổng...đẻ!!!
Lãng tui làm mặt nghiêm:
- Thôi không giỡn nữa đưa đây để tôi còn báo khoa!
Thằng bạn vẫn không thôi cười sằng sặc:
- Mày xem mà không cười thì thôi!
Tôi liếc mắt đọc. Cha mẹ ơi cái gì thế này! Đến lượt Lãng tui cười lăn lộn chẳng kém gì thằng bạn. Đến giờ nhờ vậy mà còn nhớ nội dung lá đơn. Xin ghi lại đây để anh em khóa 9 có ai còn nhớ thì cùng cười vui (hihi anh Nguyễn Thanh D. có đọc cũng đừng giận nhé!):
ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC MỘT BUỔI
Kính gửi: Ban chủ nhiệm khoa cùng thầy giáo chủ nhiệm ĐĐT!
Em tên là Nguyễn Thanh D là sinh viên lớp Văn B K9
Hôm nay em xin trình lên quý thầy cô một chuyện như sau:
Hôm qua sau khi đi ăn cơm ở nhà ăn về em còn đói bụng nên có xuống mua củ lang lên ăn. Sau đó không biết vì sao mà bụng em đau quặn và đi cầu 3 lần bị té re! Em có xin thuốc của bạn uống nhưng không đỡ. Sáng nay em muốn đi học nhưng bụng em lại đau lâm râm và từ sáng tới giờ em té re tiếp 5 lần mệt xỉu nên không thể đi học được. vì vậy em viết đơn này báo cáo với Ban CN khoa và thông qua lớp cho phép em được nghỉ học ngày hôm nay nhờ bạn T.D đưa giúp. Em xin thề là em không nói láo vì từ trước tới giờ em luôn học hành chăm chỉ. Em tha thiết kính mong BCN khoa và thầy chủ nhiệm hết sức thông cảm cho em vì thực sự em bị tiêu chảy! Em xin gửi đến BCN Khoa avà thầy CN lòng biết ơn chân thành của em.

Cha mẹ ơi! Từ xưa đến nay có lẽ tui đọc lá đơn này là lần đầu tiên lại là của sinh viên khoa Văn viết lại là ông anh lớn trong lớp viết. Lãng tui vừa cười chảy nước mắt vừa trách thằng bạn:
- Sao mày không nói ổng viết đúng văn phong hành chính công vụ chi mà dài dòng mà tức cười vầy?
- Có chớ tao nói ổng ổng gạt phắt đi bảo: mày cứ đưa nguyên lá đơn lên cán bộ lớp cho nó thấy là tao nói thiệt chớ không nó biểu tao nói láo không chân thành! Còn nó không tin thì cứ về KTX mà coi tao té cả ra quần đi không nổi!
Đúng là chođến giờ tui chưa thấyông anh nào thiệt thà chất phác như ông anh Nguyễn Thanh D. Tiếc là ngay sau đó ông anh vì lỡ lầm thời trai trẻ mà nghỉ học giữa chừng. Nay về bán cám và thức ăn cho heo ở H.Nhơn. Tiếc là hôm ông anh dắt thằng con thời "lầm lỡ" đi thi ĐH quên không nhắc lại câu chuyện đó cho ông anh nghe để mà cười!

LHL

Gửi Lãng.
Mình chả thấy thắc cười gì đến mức bỏ cơm trưa như anh TVD. Té re. Đơn xin phép nghỉ học của Nguyễn Thanh ... gì đó (chuyện không ghi rõ tên khó biết quá) là thời sinh viên giờ mình được đọc một văn bản hành chính của một cơ quan gửi lãnh đạo cấp tỉnh thấy cũng na ná. Té re.
Này nhắc nhỏ Lãng nhé ở đâu ra mấy cái ký ức của Lãng kỳ quá. Nhiều kẻ chạm nọc lắm đó. Khéo nó khùng nó té re đến chết cũng mang tội Lãng à.
Té re.
(Bịn không nổi cũng cười chút nhé he he)

tranlangtu

hihi!

Thiện tai! Làm cho tranvietdung đại ca cười mà bỏ cơm thì quả là đắc tội! Căn bản là lá đơn này của anh bạn đã có lần Lãng nhà em đưa ra làm ví dụ về văn phong không chuẩn. Hóa ra chuyện tưởng chỉ xảy ra thời sinh viên bây giờ lại chứng kiến ở một công văn tầm cỡ của một cơ quan cấp tỉnh tầm cỡ do một ông tầm cỡ chấp bút và một ông tầm cỡ ký tên văn phong cũng y như vậy bảo sao mà Lãng nhà em không tức cười mà nhớ năm xưa chuyện anh bạn...té re!
Ôi trời ơi! Em lại cười tiếp đây!

tranvietdung

trong trí nhớ hoang vu của Lãng

Người đọc cũng đang cười bỏ cơm trưa đây.
TTC đọc được chắc mời Lãng vào thay Hai Cù Nèo đấy.
Khỏe và phụng sự.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','tun5vq0g0g3jsrv72v7s8fj602','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 14:06:59','/a189611/chuyen-vui-don-xin-phep-te-re.html')