Sếp ôi! Cải tiến hay cải lùi vậy?

Thằng em than thở:
- Hai năm nay làm việc quay cuồng chóng mặt vì mấy cải tiến của Sếp!
- Chuyện chi? Chuyện chi?
- Thì...vẫn là những chuyện hàng ngày tụi mình phải làm nhưng nhiêu khê gấp bội lần kể từ khi có cái cuộc vận động rầm rộ trong ngành!
- Ơ thế cậu không thấy chuyển biến à?
- Thì đơn vị mình hồi giờ vẫn thế có cái gì mới đâu? Chỉ có thêm việc tốn thêm công lao động của anh em thôi!
- Này cậu ăn nói cẩn thận...
- Anh xem hai năm nay để thực hiện chủ trương mới hàng đống công văn ùn ùn chạy về rồi thông tư hướng dẫn rồi hướng dẫn thực hiện thông tư rồi các chủ trương mới anh em xoay chóng cả mặt!
- Thì cái gì mới mà không thế? Cậu tưởng làm sếp sướng lắm hay sao? Chỉ trong 2 năm mà phải ra công văn quyết định bằng cả 8 năm trước cộng lại!
- Hừ hừ lại còn chuẩn hoá nữa! Lâu nay mình vẫn chuẩn nhưng theo hướng dẫn chuẩn hoá lại một đống hồ sơ ngốn hết thời gian đầu tư cho chuyên môn!
- Thì phải làm sao "chuẩn không cần chỉnh" chứ!
- Dưng mà hồ sơ xong rồi lại xếp cả đống có ai ngó ngàng gì đâu? Mà cứ tủn mủn từng chút một. Ngày trước lập kế hoạch chỉ cần bao quát từng tháng trong năm bây giờ cụ tỉ đến từng tuần mà có ai thực hiện đúng đâu?
- Sao mà than lắm thế! Anh em chúng mình chịu khó vậy...
- Ừ thì chịu khó! Nhưng khó chịu lắm! Anh xem ngày xưa chưa cải cách mọi công việc đã vi tính hoá có phần mềm hẳn hoi bây giờ thì vứt tất vì chủ trương cải cách phải viết tay hoá ra sếp không tin máy vi tính. công nghệ thông tin à?
- À ừ nhưng vẫn có sử dụng máy đấy thôi!
- Đấy lại thêm một tốn kém nữa!Phần mềm tính toán khỏi sợ sai nhưng đến khi viết tay vào sổ cái thì sai vẫn sai! Rồi phải thay sổ phải có cả sổ vi tính lẫn sổ viết tay! Mà mấy ông Bộ gửi về sổ chuẩn gì mà thiếu cột lại phải cắt dán thêm vào chả ra sao cả!!!
- Thôi cậu nhiều chuyện quá! Nói lắm vẫn phải làm! Không làm thì làm sao có thành tích chuẩn? Mà này dứt khoát phải cải tiến đấy! Có công nghệ thông tin phải phát huy tối đa nhưng phải rà soát chứ!
- Vầng! Công nghệ thông tin ứng dụng nhiều cái hay! Nhưng ở ngành của em máy không thể làm thay người. Chỉ có thay đổi là ngày xưa đọc chép giờ thì chiếu chép! Có thêm mấy cái hiệu ứng âm thanh màu sắc cho hoành tráng thôi lại làm phân tán thêm!
- Thôi cải tiến hay cải lùi cậu vẫn phải làm! Làm cho quen cho xong để cấp trên còn về thanh tra công nhận mình chuẩn! Chừng nào chuẩn không cần chỉnh thì thôi! Than thở ích gì?
- Ơ thế ở trên Bộ đã chuẩn không cần chỉnh chưa?
- Thế cậu không thấy đang chỉnh cho chuẩn à? Ngày xưa lấy chuẩn Liên Xô Trung Quốc bây giờ phải thêm chuẩn Anh Mỹ để hội nhập quốc tế nữa chứ! Chỉnh cho chuẩn thì thôi! Lằng nhằng!
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1585','8ogtvnm17q1udjdq56h6ecv482','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 14:32:33','/a185738/sep-oi-cai-tien-hay-cai-lui-vay.html')