14.3.1988

Trái tim chàng trai 19 tuổi ngày ấy giờ đây lại sôi lên  căm giậnkhi nhìn vào đoạn video ghi lại cảnh thảm sát của quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh ngày 14.3.1988. Còn nhớ ngày 74 chiến sĩ ta hy sinh lúc bấy giờ quan hệ ngoại giao giữa hai nước chưa được nối lại giới cầm quyền Bắc Kinh lúc đó đã lu loa Việt Nam ăn cướp tấn công đảo của người Trung Quốc (!). Bây giờ đoạn video được tung lên mạng Youtube như một bằng chứng cụ thể về tội ác của lũ bành trướng Bắc Kinh. Nỗi đau còn nguyên vẹn đó trong lòng người mẹ già chờ con trở về suốt 21 năm! Mẹ ơi anh ấy không thể về với mẹ vì đạn kẻ thù đã bắn thẳng vào anh ấy giữa lúc các anh đứng bên nhau thành vòng tròn bất tử giữ đảo ngầm của Tổ quốc. Máu các anh đã đổ thấm đỏ lá cờ đỏ sao vàng.

Hỡi những kẻ mang tham vọng bành trướng!
Các người có dã tâm gì khi tung lên mạng những hình ảnh đáng sỉ nhục này cùng với những luận điệu cũ rích về bảo vệ quần đảo Nam Sa của Trung Quốc? Chưa bao giờ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam có một phần chủ quyền của các người cả! Mảnh đất đó đã thấm đẫm máu của người Việt chúng tôi các thế hệ Việt Nam sau này sẽ giành lại chủ quyền mảnh đất biên cương của mình.
Lòng bừng bừng căm giận bất chợt hát vang những lời của nhạc sĩ Phạm Tuyên:
Quân xâm lược bành trướng dã man đã giày xéo mảnh đất của ta
Lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp cả miền biên cương!
Đất nước của ngàn chiến công đang sục sôi khí thế hào hùng
Những Chi Lăng Bạch Đằng Đống Đa
Đang rộn tiếng vang mãi bản hùng ca...
Những kẻ mang tham vọng bành trướng hãy nhớ rằng: Việt Nam rất tôn trọng tình hữu nghị và muốn làm bạn với tất cả các nước! Nhưng khi lòng tự trọng của dân tộc bị xúc phạm người Việt Nam không bao giờ đội trời chung với những kẻ xâm lược. Tất cả những kẻ có dã tâm xâm lược đều sẽ phải trả giá đắt khi đối đầu với lòng ái quốc của khối đoàn kết dân tộc Việt Nam. Kẻ nào tung đoạn video này lên mạng nghĩ rằng có thể kích động chia rẽ lòng hận thù giữa hai dân tộc giữa những người dân Trung Quốc và Việt Nam thì chúng đã lầm! Còn tung hô như là chiến công thì quả là mỉa mai! Hãy xem đoạn video này là thước đo lòng yêu nước và quyết tâm của người Việt Nam không bao giờ lung lay trước trò hù ma nhát quỷ! Kẻ nào gây nên tội ác dứt khoát kẻ đó phải đền tội! Những thước phim này là bằng chứng để đưa ra trước toà án quốc tế để xét xử những tên xâm lược giết người!
Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Đả đảo bọn bành trướng xâm lược!
Người Việt Nam chúng ta hãy luôn cảnh giác!

tranlangtu

Tôi căm ghét những kẻ muốn gây hấn vì tôi có những người bạn gốc Trung Hoa chỉ vì sự hận thù của lũ bành trướng mà đã bị tước đoạt 4 năm không vào được Đại học.
Bởi thế entry này dành cho những kẻ có dã tâm xâm lược! Không nhằm kích động hận thù với các bạn người Hoa của tôi!

tranlangtu

@ Anh CXNguyen:
Tôi có biết chuyện anh phải thanh minh vì IP của anh gần giống với một IP mang tính kích động chia rẽ giữa tôi với blogger TN. Anh yên tâm tôi biết phân biệt ai đúng ai sai.
Về những vấn đề anh trao đổi trong entry này tôi không rành lắm về các vấn đề bảo đảm an ninh quốc phòng của nước ta (vấn đề này chắc chắn có chủ trương và đối sách của chính phủ) chúng ta cùng chung niềm căm phẫn khi chứng kiến sự kiện của 21 năm về trước được tung lên mạng như một trò khiêu khích! Đây là sản phẩm của đầu óc cực đoan bành trướng bá quyền. Nhưng bản thân video đó giúp chúng ta chứng kiến sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời cũng tự vạch trần bộ mặt ăn cướp của lũ bành trướng là chứng cớ không thể chối cãi về sự dã man vô nhân đạo của bọn ăn cướp. Xem những hình ảnh này bao nhiêu lần đều cảm thấy máu sôi lên chỉ hận "chưa được xả thịt lột da nuốt gan uống máu quân thù".
Hoàng Sa và Trường Sa là của người Việt Nam!

Chau Xuan Nguyen

Chào anh Trần Lãng Tử

Tôi là Châu Xuan Nguyen tôi vào dọc blog anh rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ comment anh check IP của tôi thì sẽ thấy là tôi chưa bao giờ comment với IP này cả.
Tôi xem đoạn clips này trên rất nhiều blog và thấy thật sự phẫn uất bọn Tàu này tại sao lại khát máu đến thế. Những ng lính VN kô là 1 mối đe dọa về tính mạng cho họ mà họ nỡ nào xả súng giết tất cả. Theo công ước quốc tế thì nếu TQ cáo buộc nhung74 ng này chiếm đóng "Lãnh Thổ của họ" thì họ phải đến gần yêu cầu rời khỏi và nếu kô dc thì mới dùng vũ lực *tay chân" bắt họ và trả lại TĐS hay TDS bạn nếu kô có liên hệ Ngoại Giao chứ kô xả súng bắn như thế này. Luật Quốc Tế công nhận quyền tự vệ đàng này những ng lính VN kô là 1 mối đe dọa để họ phải "tự vệ" như thế.
Nhân đây tôi cũng thấy chuyến viếng thăm của Tàu Sân Bay JCStennis ngoài Côn Đảo và mời quan chức Bộ Quốc Phòng và Hải Quân VN tham7 viếng đây là 1 thông điệp kêu gọi hợp tác của CP Mỹ với CP VN để giữ gìn an ninh biển Đông. Mỹ ký những Hiệp Ước như thế này với Sing Úc và New Zealand (ANZUS Treaties Australia New Zealand và United States Treaties) Hiệp Ước này ký kết trên nguyên tắc là ngoại xâm nào tấn công 1 trg 3 quốc gia này thì cả 3 coi như là tấn công họ và ho có quyền chống trả. Tôi nghĩ là VN nên dẹp ý nghi ngờ về ng Mỹ và thương lượng Hiệp định này với Mỹ vì Sách trắng của Bộ Quốc Phòng Mỹ neu rõ Mỹ có bổn phận phải giới hạn TQ ở biển Đông (China Containement Policy) và VN là quốc gia hữu hiệu nhất để giúp Mỹ trg chuyện này. Mỹ ở quá xa VN để chiếm đóng VN nhưng viễn ảnh TQ là rất thật
Vài hàng chúc Trần Hà Nam 1ngay2 vui
Chau Xuan Nguyen

tranhoangvy

Gửi tranlangtu

Hôm nay tôi mới qua "nhà" để thăm tranlangtu đồng thời cảm ơn tranlangtu đã thông báo cảnh giác cho tôi về việc mạo danh. Tôi đã có entry phản hồi mời bạn ghé xem. Chúc ngày cuối tuần thật vui. Thân mến